Cập nhật: 10:47, Thứ 7, 28/03/2020

print

Thỏ Phục sinh Socola đeo khẩu trang

(ANTV) - Lễ Phục sinh đang đến gần và được dự đoán sẽ trở nên ảm đạm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan khiến hàng triệu người không thể ra ngoài mua sắm. Để bắt kịp xu hướng tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch, một tiệm bánh ở thành phố Bern, Thụy Sĩ đã lấy ý tưởng đeo khẩu trang đồ phòng hộ khi ra đường để tạo ra những chú thỏ Phục Sinh độc đáo.

Lễ Phục sinh, đánh dấu kết thúc mùa Chay theo Kito giáo năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 12/4.

Các nhân viên của tiệm Bohnenblust Café Bakery đang chăm chú tạo hình cho những chú thỏ socola – biểu tượng đặc trưng cho mỗi mùa lễ Phục Sinh.

Nhưng năm nay những chú thỏ đã có một diện mạo mới, đó là những chiếc khẩu trang trắng đính hình trái tim. Tiệm bánh này hy vọng hình tượng thỏ phục sinh đeo khẩu trang sẽ giúp người dân nhận thức hơn về việc phòng chống tránh lây lan dịch bệnh.

Khẩu trang sành điệu trong mùa dịch tại Nga

Khẩu trang hiện là một trong những món đồ thiết yếu để bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng trong mùa dịch COVID-19. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, khẩu trang giờ đây còn được sáng tạo để trở thành phụ kiện sành điệu, hợp mốt, mà vẫn đảm bảo an toàn giữa cơn bão COVID-19 hiện nay.

Ban quản lý TSUM – một trung tâm thương mại lớn tọa lạc ở giữa lòng thủ đô Moskva của Nga - đã cung cấp cho toàn bộ nhân viên mẫu khẩu trang sành điệu với lớp kính chắn trong suốt. Nhờ đó, tất cả nhân viên bán hàng đều cảm thấy an toàn khi giao tiếp với khách hàng mà vẫn đảm bảo trông thật thời trang.

Tuy nhiên, trước lệnh đóng cửa của chính phủ Nga, những chiếc khẩu trang sành điệu này sẽ không còn được nhiều người nhìn thấy trong nhiều ngày tới do TSUM phải đóng cửa từ ngày hôm nay 28/3.

BT