Cập nhật: 16:33, Thứ 7, 21/03/2020

print

Điện thoại iPhone 9 được tiến hành sản xuất hàng loạt

(ANTV) - Trên Twitter cá nhân, Jon Prosser một người có tên tuổi trong giới công nghệ cho biết, điện thoại iPhone 9 đã được sản xuất hàng loạt. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng để Apple sớm ra mắt chiếc iPhone giá rẻ được chờ đợi trong suốt thời gian qua, iPhone 9.

Dự đoán này trùng khớp với thông tin mà DigiTimes cho biết cách đây khoảng nửa tháng rằng, iPhone 9 đã đã bước vào giai đoạn cuối cùng của việc xác nhận kỹ thuật ở Trung Quốc.  iPhone 9 sẽ sử dụng màn hình LCD 4.7 inch, hỗ trợ Touch ID và chỉ có camera đơn ở mặt sau, được tích hợp chip A13 giống như iPhone 11.

Về thời điểm ra mắt iPhone 9 vào 31/3 như nhiều dự đoán gần như không còn khả thi. Theo giới chuyên môn, Apple sẽ chọn 1 thời điểm trong quý II, thời điểm mà những Apple Store đã được mở cửa trở lại sau khi các quốc gia phần nào khống chế được dịch COVID-19.  
 
Hủy cuộc thi âm nhạc lớn nhất châu Âu

Cuộc thi âm nhạc lớn nhất châu Âu Eurovision Song Contest 2020, một trong những sự kiện truyền hình lớn nhất thế giới, đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thông tin trên đã được Ban tổ chức sự kiện chính thức xác nhận. Theo dự kiến, Eurovision Song Contest năm 2020 được tổ chức vào tháng 5 tại Rotterdam, Hà Lan. Cuộc thi kéo dài trong vòng một tuần với sự tham gia của các thí sinh đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 64 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi bị hủy bỏ. Đến thời điểm này, Ban tổ chức Eurovision Song Contest vẫn chưa tìm được địa điểm sẽ tổ chức sự kiện vào năm 2021.
 

Những ngày này, các con đường tại thủ đô Tokyo bắt đầu nhuộm hồng trong màu hoa anh đào, loài hoa biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, năm nay, các con phố, công viên nơi đây không còn tấp nập khách thưởng hoa nữa, bởi hầu hết người dân đều ở trong nhà, còn lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản thì sụt giảm đến 58% so với cùng kỳ năm ngoái do dịch bệnh COVID-19.

Năm nay, do dịch bệnh nên các lễ hội hoa Anh đào không được tổ chức, người dân Nhật Bản phải tạm dừng các hoạt động ngoài trời và thú vui thưởng hoa. Ông Aone Fukuda, người dân Nhật Bản chia sẻ: "Với hoàn cảnh bây giờ thì chúng tôi không thể làm gì được, càng không thể tổ chức các bữa tiệc ngoài trời ngắm ngắm hoa anh đào. Tôi nghĩ mọi người đều đang lo lắng về dịch bệnh, thật không may."

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, mùa hoa Anh đào năm nay đến sớm khi các vườn hoa bắt đầu nở rộ từ ngày 14/3. Nguyên nhân chính là do thời tiết ấm lên. Tại các khu vực có hao anh đào, chính quyền đã thực hiện chăng dây nhằm tránh người dân tụ tập ngắm hoa, tuy nhiên các công viên vẫn mởi cửa cho mọi người đi dạo. Anh Junya Shigemasu cho rằng, tốt nhất hãy tạm quên đi những bữa tiệc thưởng hoa, để tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh. Điều quan trọng nhất lúc này là ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 
Trước đây, mùa lễ hội hoa Anh đào giúp Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Còn năm nay lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản sụt giảm hơn một nửa.

 

BT