Cập nhật: 09:45, Thứ 4, 11/03/2020

print

Băng nhóm sử dụng súng, lái xe tải đi trộm

(ANTV) - Sau nhiều ngày đêm theo dõi, mật phục, sáng ngày 10/3, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ hai đối tượng trong băng trộm liên huyện, manh động, chuyên sử dụng vũ khí súng quân dụng, lái xe tải đi trộm tài sản.

2 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Hùng Dương (41 tuổi) và Nguyễn Văn Chương (42 tuổi) cùng trú tỉnh Bình Phước. Vật chứng thu giữ gồm: 1 xe tải, 2 dao nhọn, 1 xích gắn ổ khoá, 1 khẩu súng quân dụng, 14 viên đạn đồng, 1 đoản bẻ khoá, và một số vật dụng khác. 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại trong băng trộm manh động này.

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang trên mạng

Do cần tiền tiều xài Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1996, trú tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã lên mạng lừa bán khẩu trang để chiếm đoạt tài sản. Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hào để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hào khai nhận đã lập tài khoản facebook mang tên "Hào Culi" để giao bán khẩu trang. Ngày 9/2, một người dân ở huyện Quỳnh phụ, tỉnh Thái Bình đã liên lạc với Hào để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 8 đến 10/2, anh này đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Văn Hào với tổng số tiền là 45 triệu đồng để mua 18 thùng khẩu trang y tế, nhưng khi đến nhận hàng thì đối tượng tắt máy và không chuyển khẩu trang cho anh này như đã hẹn.

Căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu được, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bắt tam giam đối với Nguyễn Văn Hào về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BT