Cập nhật: 16:09, Thứ 7, 29/02/2020

print

Khởi tố vụ án dì đổ xăng đốt cháu

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc dì ruột đổ xăng đốt cháu xảy ra tại phường 10, TP. Vũng Tàu, ngày 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Như ANTV đã đưa tin, khoảng tháng 11/2019, anh Hồ Minh Tuấn (trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu) nhờ em vợ là Nguyễn Như Phượng (27 tuổi, trú tại Long Mỹ, Hậu Giang) vay 3 triệu đồng. Nhiều lần tìm anh rể đòi tiền bất thành, chiều ngày 23-2, Phượng mang xăng và bật lửa qua phòng trọ của chị gái thị là Nguyễn Thị Kiều Đông tại đường Lưu Chí Hiếu, phường 10 để gây áp lực yêu cầu chị gái gọi anh rể về trả nợ.

Tại đây, Phượng đã đổ xăng lên người cháu Hồ Tân Vũ, SN 2015 đe dọa, chị Đông nhảy vào ngăn cản thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát làm hai mẹ con chị Đông bị thương, trong đó cháu Vũ bị bỏng hơn 50%. 

Một số người dân có mặt tại hiện trường đã đến dập lửa và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra.

BT