Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 20/02/2020

print

Xác minh thông tin du khách Hồng Kông nhiễm Covid-19 từng đến Đà Nẵng

(ANTV) - Một trang web Hồng Kông, Trung Quốc dẫn lại thông tin của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe (CHP), thuộc Sở Y tế đặc khu này, cho biết đang theo dõi, điều tra dịch tễ 3 trường hợp nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, trong số đó có một người đàn ông 45 tuổi được xác định dương tính với Covid-19, đã từng đến Đà Nẵng, Việt Nam. Thông tin này dấy lên nhiều suy đoán không tốt trên mạng xã hội.

 

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin vụ việc. Đại diện Sở Y tế lập luận theo bản tin thì ngày 1-2, bệnh nhân này đã rời Đà Nẵng.

Đến ngày 12/2, bệnh nhân này mới phát triệu chứng COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. Như vậy, người đàn ông này có 11 ngày ở Hong Kong và khả năng bị lây nhiễm tại Hong Kong là rất lớn. Hơn nữa, không loại trừ khả năng bệnh nhân 45 tuổi này có cùng tiếp xúc nguồn lây nhiễm COVID-19 với đồng nghiệp 54 tuổi – cũng mang mầm bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay nếu cần thiết thì Đà Nẵng sẽ liên hệ bằng đường ngoại giao với Hong Kong để xác minh xem du khách này đã đi đâu, tiếp xúc với ai nhằm theo dõi, giám sát.

Khánh Hòa: 2 du khách Nga âm tính với covid -19

 

Liên quan đến 2 du khách Nga đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà vào chiều 18/2, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, kết quả xét nghiệm của 2 du khách này là âm tính với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, hai du khách trên bị mắc cúm A thông thường. Hiện tại, 2 du khách đã được chuyển sang phòng thường để tiếp tục điều trị. Đến nay, bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà không còn bệnh nhân bị cách ly nghi ngờ nhiễm covid-19. Thống kê từ ngày 9-1 đến đến 11h trưa ngày 19-2, toàn tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện tiếp nhận, cách ly, theo dõi điều trị 86 ca. Trong đó, có 1 ca dương tính với Covid-19 đã điều trị khỏi và xuất viện, 84 ca có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong khi đó, Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12 giờ trưa nay 19/2, Hà Nội đang giám sát y tế 409 người đến từ vùng dịch Covid-19 và 55 người phải cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố. Như vậy tổng số người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế cộng dồn đến thời điểm này là 2012 trường hợp, trong đó 1603 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

B.T