Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 14/02/2020

print

Tiêu diệt Tuấn "khỉ", bảo đảm an toàn cho nhân dân

(ANTV) - Liên quan đến vụ án giết 5 người bằng súng AK ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ") - nghi can chính của vụ án - đã bị tiêu diệt trong quá trình vây bắt vào tối 13/2. 

 

Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Công an thành phố đã khám nghiệm hiện trường ngay trong đêm 13/2, rạng sáng 14/2. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được thực hiện trong sáng 14/2.

Theo đó, sau nhiều ngày bố ráp, truy tìm đối tượng tại những khu vực tình nghi. Hàng trăm chiến sĩ thuộc Công an TP. HCM và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn cho quần chúng nhân dân tại khu vực xã Trung An, huyện Củ Chi. Mặt khác áp dụng các biện pháp để xác định vị trí đối tượng Lê Quốc Tuấn đang lẩn trốn.

Tối 13 tháng 2, Công an phát hiện Tuấn đang có mặt tại một căn nhà thuộc khu vực giáp ranh xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động và có mang theo vũ khí quân dụng nên kế hoạch vây bắt được tính toán kỹ lưỡng.

Sau đó, cảnh sát đặc nhiệm đã tiếp cận tiêu diệt đối tượng, thu giữ súng AK và nhiều viên đạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng và người dân tại khu vực. Đến sáng nay 14 tháng 2, Cảnh sát vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra, xử lý vụ việc.

B.T