Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 31/01/2020

print

Không khí làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Sau 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý, ngày 30/1 (mùng 6 Tết), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên cả nước đã trở lại làm việc. Tại nhiều cơ quan công sở, hành chính, hay khối ngân hàng, doanh nghiệp... việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đã được nghiêm túc triển khai, tạo ra không khí làm việc vui tươi, phấn khởi và trách nhiệm ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Đúng 7h30 sáng, tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính quận Thanh Xuân, TP Hà Nội... Tất cả các cán bộ ở từng bộ phận đều có mặt đầy đủ và đúng giờ. Và người dân khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính đã được các chuyên viên hướng dẫn 1 cách nhanh chóng và kịp thời.

Tại các bộ phận tiếp công dân hoặc bộ phận 1 cửa ở dưới phường, việc bố trí cán bộ trực cũng được thực hiện nghiêm túc. Trong đó, quán triệt không để xảy ra tình trạng chậm trễ, gây nhũng nhiễu, tiêu cực đến việc giải quyết công việc với người dân, tổ chức hay doanh nghiệp... trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Trước kỳ nghỉ lễ, TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trong dịp Tết nguyên đán.

Trong đó, tăng cường các hình thức quản lý, giám sát chặt chẽ việc sử dụng thời giờ làm việc cũng như nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân và các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Xây dựng một nền hành chính “gần dân, trọng dân, phục vụ tốt nhân dân” là yêu cầu đang được đặt ra nhằm đáp ứng ngày càng cao sự hài lòng của người dân. Kỳ vọng rằng, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Tết nguyên đán sẽ tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi và có được nhiều kết quả trong đổi mới, cải cách thủ tục hành chính trong cả năm nay.

BT