Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 29/01/2020

print

Đắk Lắk sẵn sàng 200 giường bệnh ứng phó virus corona

(ANTV) - Đến sáng nay 29/1, ông Võ Minh Thành - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết đơn vị đã có kết quả xét nghiệm và khẳng định một bệnh nhân nhập viện trước đó không bị lây nhiễm bởi virus corona như mạng xã hội đã loan tin.

Trước đó, ngày 26/1, một trang Facebook cá nhân đã chia sẻ nội dung: "Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Vùng Tây Nguyên để cách ly". Theo chủ nhân Facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về TP.Hồ Chí Minh rồi về TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Về thông tin trên, ông Võ Minh Thành - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân này là tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc-Việt Nam. Bệnh nhân trước khi nhập viện thì đã sốt 4 ngày và đã được điều trị tại bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh. Dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân đã xin về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch corona mới, bệnh nhân cũng lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về; bệnh nhân có sốt cao do đó bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, theo các bác sĩ mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp.

Trước đó, sáng 28-1 (mùng 4 Tết), Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với virus corona mới tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Đến nay, Bệnh viện đã xây dựng phương án ứng phó với virus corona mới. Theo đó, khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly ngay tại khu vực cấp cứu. Đồng thời, cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ. Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đã tiếp nhận 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế.

Ông Võ Minh Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói: để phòng tránh, mọi người nên hạn chế tụ tập đông người; giữ ấm cơ thể; thường xuyên rửa tay; những bệnh nhân khi ho, sốt phải chủ động đến các bệnh viện thăm khám, chủ động bảo vệ cộng đồng; hạn chế đến những nơi có vùng dịch; nơi lan truyền của dịch.

 

BT