Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 17/01/2020

print

Hành trình "Chia sẻ yêu thuơng" nơi vùng cao Ba Bể

(ANTV) - Tiếp nối hành trình “Chia sẻ yêu thương”, ngày 16/01, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với Hội Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Bắc Kạn cùng một số đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng kinh phí xây dựng 2 phòng học tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Xã Phúc Lộc là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Ba Bể, trong đó, thôn Cốc Diển là 1 trong 12 thôn vùng cao của xã Phúc Lộc. Cách trung tâm xã khoảng 5 km, từ trung tâm xã để đi đến thôn hiện nay chỉ có thể đi xe máy vào ngày nắng ráo; thôn chưa có điện, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn. 

Đoàn chuẩn bị các phần quà tại điểm trường Tiểu học Cốc Diển.

Tận mắt chứng kiến những khó khăn của thầy trò vùng cao khiến các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động. Bằng tất cả tấm lòng, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng thời mong muốn các em học sinh vùng cao được cắp sách tới trường, nâng cao kiến thức cải thiện cuộc sống, Hội phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân và các đơn vị hảo tâm đã gây quỹ xây dựng hai lớp học với trị giá 500 triệu đồng, dự kiến khánh thành vào dịp năm học mới 2020.

Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân và các nhà hảo tâm  gây quỹ để xây dựng trường.

Trung tá Nguyễn Thị Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND chia sẻ: "Chương trình "Chia sẻ yêu thương" là hoạt động thường niên của Hội phụ nữ Cục Truyền thông CAND và năm nay chúng tôi chọn điểm trường ở Bắc Kạn. Điểm trường này đường xá đi lại rất khó khăn, điều kiện ăn ở học tập của cô và trò còn nhiều thiếu thốn, chính vì vậy, mong muốn các hoạt động hỗ trợ cho nhà trường sẽ góp phần chăm lo tốt hơn tới điều kiện học tập, sinh hoạt của các cháu."

 

Theo bà Đặng Thị Xuân Hương, Công ty cổ phần thẩm mỹ Xuân Hương bày tỏ: "Thẩm mỹ viện Xuân Hương rất vinh dự khi được đồng hành nhiều chương trình chia sẻ yêu thương với ANTV và ngày hôm nay chúng tôi lại tiếp tục được đồng hành cùng ANTV đến những điểm trường vùng cao. Và thật sự đến những nơi này chúng tôi thấy các con còn quá nhiều thiếu thốn và trường lớp của các con quá sơ sài. Tôi rất mong muốn tất cả các doanh nhân và cộng đồng chúng ta hãy cùng chia sẻ yêu thương để  bà con khó khăn và các con, nhất là về giáo dục để các con được học hành tốt hơn."

Bên cạnh đó, đoàn cũng trực tiếp trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trường tiểu học Cốc Diển và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phúc Lộc. 

Đoàn trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Cốc Diển.

Trung tá Nguyễn Thị Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND trao quà

cho các thầy cô giáo tại trường Tiểu học Cốc Diển.

Đoàn công tác trao quà cho các gia đình khó khăn tại xã Phúc Lộc.

Nhìn những niềm hạnh phúc, sự ấm no của bà con, nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt các em nhỏ làm ấm lòng những bước chân thiện nguyện. Đó cũng là động lực để hành trình “Chia sẻ yêu thương” tiếp tục nối dài, mở ra những tương lai mới cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Hành trình "Chia sẻ yêu thương" mang đến niềm vui trong những ngày Tết đến Xuân về.

 

Xem video:

 

Hồng Lê