Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 10/01/2020

print

Tiếp tục phiên xét xử hai nguyên lãnh đạo TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng 10/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo nguyên là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và đồng phạm về các tội: "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” tiếp tục với phần tranh luận.

Đại diện các công ty, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã trình bày ý kiến đề nghị Hội đồng xét xử cân nhắc, xem xét bảo vệ quyền lợi của họ. Đại diện Công ty Minh Hưng Phát cho biết, sau khi nhận chuyển nhượng, công ty đã đầu tư xây dựng các tài sản trên đất. Nếu không có sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng thì công ty không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất kinh doanh thương mại.

Trước tòa, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ) được triệu tập với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.
 
Theo bà Hiền, tất cả những tài sản của bị cáo Vũ đang bị cơ quan tố tụng kê biên đều có sự đóng góp công sức chung của bà, chứ không chỉ riêng của bị cáo Vũ. Vì thế bà Hiền đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc đến những tài sản mà cơ quan tố tụng đã kê biên, xem xét đến quyền lợi của cá nhân bà. 
 
Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng cố ý gây thương tích
 

Cho rằng nạn nhân chửi mình, Nguyễn Đồng Nguyễn, 28 tuổi và Dương Thanh Sang, 21 tuổi, cùng ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã ra tay đánh nạn nhân bị thương tích. Ngày 10/1, Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Đồng Nguyễn, và Dương Thanh Sang để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 27/10/2019, sau khi uống rượu, Nguyễn, Sang cùng với một số người bạn rủ nhau đi hát karaoke. Khi cả nhóm đi đến khu vực cầu Khoán Tiết, thuộc xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân thì Sang điều khiển xe áp sát, gần va chạm với xe máy do Lê Hoàng Bảo Ngân, điều khiển chở Nguyễn Thanh Tuấn đang chạy theo hướng ngược lại. Lúc đó, Sang nghe Tuấn chửi mình  nên  đã quay đầu xe đuổi theo Ngân và Tuấn rồi dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh Tuấn làm Tuấn té ngã, bất tỉnh.
 
Kết quả giám định, tỷ lệ thương tật của Tuấn là 42%. Công an huyện Bình Tân tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
 
BT