Cập nhật: 16:44, Thứ 6, 27/12/2019

print

Nhiều thanh niên nghi sử dụng ma túy tại tụ điểm giải trí

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra hành chính đối với quán Feel Lounge Music thuộc tổ 22, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, Công an TP Cao Bằng đã phát hiện nhiều thanh niên có biểu hiện nghi sử dụng ma túy.

Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến kiểm tra, nhiều đối tượng nhanh chóng tẩu tán ma túy. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã kịp thời phát hiện, thu giữ 15 viên dạng nén màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 2 gói nhỏ dạng lá (nghi là cỏ Mỹ), một số rượu ngoại và nhiều tang vật khác liên quan. Sau khi lập biên bản, lực lượng Công an đã đưa 120 trường hợp về trụ sở để kiểm tra chất ma túy.

Tiến hành test nhanh các đối tượng trên, qua sàng lọc, phát hiện có 19 đối tượng dương tính với ma túy. Hiện Công an TP Cao Bằng đang tiếp tục xác minh, phân loại các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

 Chiều ngày 26.12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lư Minh Tuấn, 32 tuổi, trú phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mức án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiếm sát, Tuấn là con nghiện, để có ma túy sử dụng Tuấn đã đến TP HCM mua về 1 phần là thỏa mãn cơn nghiện, phần còn lại chia nhỏ ra đem bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời. 

Với hành vi trên, vào ngày 26/7/2019, Tuấn đã bị Công an bắt quả tang khi đang giấu ma túy trong người để bán cho bạn nghiện. Tuấn còn thừa nhận từ tháng 1/2019 đến khi bị bắt, bị cáo này đã thực hiện trót lọt 5 lần mua bán ma túy với trọng lượng 170 gram ma túy tổng họp loại Methamphetamine cho nhiều con nghiện khác thu lợi nhiều triệu đồng.

 

BT