Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 27/12/2019

print

Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực quan trọng ở tỉnh Idlib

(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh dữ dội, hôm 26/12, các lực lượng chính phủ Syria đã tiến về khu vực ngoại ô phía Đông Nam tỉnh Idlib và giải phóng một số ngôi làng chiến lược khỏi tầm kiểm soát các phần tử phiến quân.

Bên cạnh đó, quân đội chính phủ Syria cũng ngăn chặn thành công âm mưu tấn công của lực lượng nổi dậy có vũ trang gần làng Abu al-Dohour, đồng thời tiến hành phản công khiến phiến quân thiệt hại nặng.

Kể từ ngày 16/12 vừa qua, các lực lượng chính phủ Syria đã mở lại chiến dịch quy mô lớn vào vùng nông thôn Đông Nam tỉnh Idlib sau nhiều tháng quân nổi dậy liên tiếp đẩy lùi những mũi tiến công của quân đội chính phủ. Cho đến nay, quân đội Syria đã giải phóng 25 thị trấn và nhiều làng mạc thuộc tỉnh Idlib.

Đấu súng giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir
 

Ngày 26/12, quan chức của cả Ấn Độ và Pakistan đều cho biết binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmia tranh chấp, khiến 2 binh sỹ Pakistan thiệt mạng trong khi về phía Ấn Độ có 1 binh sĩ và 1 dân thường thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan cho biết lực lượng của họ đã bị tấn công vào ngày 25/12 tại khu vực Dewa, khiến 2 binh sỹ thiệt mạng và buộc các binh sỹ phải nổ súng đáp trả.
 
Trong khi đó, Người phát ngôn quân đội Ấn Độ, Đại tá Rajesh Kalia cho biết 1 binh sĩ nước này đã thiệt mạng khi các lực lượng Pakistan nã súng nhằm vào các vị trí của binh sỹ Ấn Độ ở vùng Rampur thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Ông cho biết thêm các binh sỹ Ấn Độ buộc phải nổ súng đáp trả. Một dân thường Ấn Độ thiệt mạng và 1 người khác bị thương khi binh sỹ Pakistan nã pháo vào vùng Rampur.

 

BT