Cập nhật: 23:38, Thứ 5, 26/12/2019

print

Bão Phanfone gây thiệt hại lớn tại Philippines

(ANTV) - Tính đến sáng nay, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng do bão Phanfone sau khi cơn bão này đổ bộ vào miền Trung Philippines vào đúng ngày Giáng sinh.

 

Cơ quan Giảm thiểu thiên tai Philippines cho biết các nạn nhân chủ ở các tỉnh miền Trung và tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra tại hầu hết các khu vực trên.

Giới chức Philippines ước tính khoảng 16.000 người đã phải qua đêm tại những nơi trú ẩn khi cơn bão Phanfone mang theo gió lớn, làm tốc mái nhiều ngôi nhà, trường học, trung tâm thương mại và tòa nhà công quyền. Sức mạnh của bão còn làm đổ nhiều cây và khiến các trạm phát điện phải dừng hoạt động. Hàng nghìn người đã bị mắc kẹt tại các bến cảng trong ngày Giáng sinh sau khi dịch vụ tàu thuyền tạm ngừng hoạt động từ tối 23/12 do gió lớn.

Các hãng hàng không đã phải hủy 40 chuyến bay nội địa đến quần đảo Visayas của Philippines do bão Phanfone.Theo chuyên gia khí tượng, đến chiều nay (26/12), bão Phanfone nằm ở Biển Tây Philippines và dần suy yếu.

Pháp: Xả súng ở thành phố Besancon, nhiều người bị thương

Một vụ xả súng đã xảy ra tại thành phố Besancon, Pháp tối ngày 25/12, khi người dân vẫn đang ăn mừng dịp Giáng sinh đã khiến cho nhiều người bị thương.

 

Một nhóm gồm 3-4 tay súng bịt mặt đã sử dụng các vũ khí tự động để bắn vào người khác lúc giữa đêm, khiến 3 người bị thương, trong đó có một người ở trong tình trạng rất nguy kịch. Người dân địa phương đã nghe thấy khoảng 30 phát súng. Cảnh sát đã tìm thấy 15 vỏ đạn và 1 quả lựu đạn tại hiện trường vụ tấn công.Các công tố viên địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

BT