Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 24/12/2019

print

Bộ NN-PTNT không cấp hạn ngạch nhập khẩu thịt lợn

(ANTV) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến thời điểm này, tổng số lợn tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi là gần 6 triệu con. Để bù đắp nguồn cung thực phẩm khác, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo phát triển chăn nuôi gia súc khác, gia cầm và thủy sản, một phần bù đắp thiếu hụt do bệnh dịch tả lợn châu Phi, phục vụ nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, Bộ không cấp định mức (quota) nhập khẩu thịt lợn, cũng như bất kỳ động vật, sản phẩm động vật; tất cả đều bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có văn bản đôn đốc các tỉnh, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất, bảo đảm an toàn dịch bệnh; văn bản gửi 17 Tập đoàn chăn nuôi lớn, cung ứng sản phẩm thực phẩm và đảm bảo giá lợn phù hợp.

Bộ NN&PTNT kiến nghị Ban Chỉ đạo 389 các cấp chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là lợn, sản phẩm lợn ra, vào Việt Nam; Đồng thời kiến nghị Bộ Tài chính chỉ đạo và hướng các địa phương hoàn thiện hồ sơ khẩn trương hỗ trợ cho người chăn nuôi, nhằm giảm thiểu khó khăn và có thêm nguồn lực để người chăn nuôi kịp thời khôi phục sản xuất.

Khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3. Lễ hội thu hút sự tham gia của 90 gian hàng trưng bày cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh.

Ngoài các gian hàng trưng bày cam của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh, còn có các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh, các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống.

Lễ hội là dịp để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh và một số nông sản, đặc sản của các địa phương đến đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh. Đây cũng là dịp để các cá nhân, tổ chức trao đổi kinh nghiệm sản xuất, nuôi trồng, bảo tồn cây giống quý, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ áp dụng vào sản xuất.

Tại Lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị có gian hàng trình bày đẹp nhất và giải Nhất đã thuộc về gian hàng của huyện Hương Sơn.

BT