Cập nhật: 16:11, Thứ 5, 19/12/2019

print

Vụ nổ ở Nghệ An: Thêm một nạn nhân tử vong

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ xảy ra ngày 18/12, tại một nhà dân ở xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), trưa 19/12, ông Đặng Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cho biết, vừa có thêm một nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Thuận (20 tuổi), con trai của nạn nhân Nguyễn Văn Tiệp đã tử vong trước đó.

 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, anh Nguyễn Văn Thuận cùng vợ là H’Hen Đung (20 tuổi) được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn trong tình trạng nguy kịch. Hai nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị. Đến 23 giờ ngày 18/12, anh Nguyễn Văn Thuận đã tử vong do bị thương quá nặng. Chị H’Hen Đung bị sẩy thai và phải cắt bỏ hai chân.
 
Như ANTV đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 18/12, một số người dân bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà của ông Nguyễn Văn Tiệp (sinh năm 1970, xóm 9, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn).
 
Người dân vội chạy đến và phát hiện gian bếp của gia đình ông Nguyễn Văn Tiệp đã bị đổ sập. Khi kiểm tra bên trong, có 3 người nằm bất tỉnh; trong đó, ông Tiệp được xác định đã tử vong, con trai và con dâu của ông Tiệp bị thương được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
 
Tại hiện trường xảy ra vụ nổ, gian nhà bếp của gia đình ông Nguyễn Văn Tiệp bị đổ sập hoàn toàn, người dân phát hiện có một thùng pháo tự chế và một bình ga đã hư hỏng.
 
Diễn tập phương án chữa cháy tại Cụm công nghiệp Từ Liêm – Minh Khai
 

 

Thời điểm những tháng cuối năm đang là cao điểm sản xuất tại các khu cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nguy cơ cháy nổ bởi vậy cũng tăng cao hơn rất nhiều. Để chủ động các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu tại hiện trường, sáng nay (19/12), các lực lượng chức năng  thuộc Công an TP Hà Nội  đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Cụm công nghiệp Từ Liêm – Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
 
Tình huống giả định đặt ra có tính chất rất phức tạp, đám cháy nhanh chóng phát triển lan ra khu vực lân cận, có nhiều nạn nhân mắc kẹt, cần được tiếp cận và giải cứu từ trên cao tòa nhà…các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH.  Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC.
 
Hàng chục lượt CBCS đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng Công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, nguồn nước phục vụ chữa cháy, đường giao thông trong khu cụm công nghiệp; phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục.
 
Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.