Cập nhật: 15:12, Thứ 4, 25/09/2019

print

Ai Cập tiêu diệt 6 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo

(ANTV) - Bộ Nội vụ Ai Cập, ngày 24/9 cho biết, 6 người thuộc tổ chức khủng bố Anh em Hồi giáo đã bị tiêu diệt trong một cuộc giao tranh với cảnh sát.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập các phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích vào một căn nhà ở thành phố "Mùng 6 tháng 10", cách trung tâm thủ đô Cairo 30km.

Các phần tử này đang lên kế hoạch thực hiện một loạt các hoạt động khủng bố tại Ai Cập trong thời gian tới như các nhà thờ, các tổ chức chủ chốt, quân đội và lực lượng an ninh nhằm gây mất ổn định và hoang mang cho người dân.

Trước đó một ngày, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 15 kẻ khủng bố ở phía bắc của bán đảo Sinai.
 
Pakistan thừa nhận quân đội từng huấn luyện Al-Qaeda
 
Al-Qaeda, mạng lưới khủng bố gây ra vụ tấn công thảm khốc ngày 11/9 cách đây 18 năm nhằm vào nước Mỹ, đã từng thừa nhận được huấn luyện tại Pakistan vào những năm 1980. Mới đây, thủ tướng Pakistan Imran Khan, đã xác nhận thông tin này.
 
Phát biểu trước Hội đồng Quan hệ quốc tế ở New York ngày 22/9, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, quân đội Pakistan, tình báo quân sự Pakistan (ISI) đã huấn luyện Al-Qaeda để phục vụ mục đích đối đầu với đội quân Liên Xô tại Afghanistan.
 
Ông Khan cho biết thêm, vào thời điểm quân đội giúp huấn luyện Al-Qaeda, phiến quân này từng là những người anh hùng trong cuộc chiến chống lực lượng Liên Xô đóng quân tại Afghanistan. Tuy nhiên, khi cuộc chiến kết thúc, Al-Quaeda trở nên cực đoan. Sau vụ khủng bố 11/9 chính phủ Pakistan đã truy quét lực lượng phiến quân này.
 
Al-Qaeda được thành lập từ năm 1988. Tổ chức là một phần của đơn vị quân sự có tên gọi Mujahideen trong các cuộc thánh chiến. Đơn vị này nhận được hậu thuẫn từ Mỹ, Pakistan và các quốc gia khác nhằm đối phó với Liên Xô./.
 

 

 

BT