Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 10/09/2019

print

Tái hiện Trung thu truyền thống cho trẻ

(ANTV) - Xu hướng đưa con trẻ quay lại với không khí Trung thu truyền thống đang trở nên thịnh hành vài năm gần đây. Nhiều bảo tàng tại Hà Nội năm nay đã tổ chức các hoạt động vui chơi cho bé, đem đến một tết trung thu đầy hứng khởi, vui nhộn.

Các trường ở vùng lũ Vũ Quang khai giảng năm học mới

Sau nhiều ngày phải tạm hoãn do ảnh hưởng của bão lũ, sáng 9/9, tất cả các trường học trên địa bàn huyện miền núi Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 trong không khí nô nức, phấn khởi.

Trường THCS Bồng Lĩnh là một trong những ngôi trường bị ngập sâu. Để sớm tổ chức được lễ khai giảng những ngày qua cán bộ, giáo viên và phụ huynh cùng lực lượng hỗ trợ của các đơn vị đã mất nhiều ngày để thu dọn bùn đất, rác ở sân trường. Mặc dù có muộn nhưng trong lễ khai giảng nhà trường vẫn tổ chức đầy đủ các nghi lễ, qua đó đã tạo cho các em một trông khí vui tươi phấn khởi và đầy quyết tâm trong năm học mới này.

Trong đợt mưa lũ vừa qua huyện Vũ Quang có 5 Trường học bị ngập sâu, nhiều trường học còn lại cũng bị chia cắt cô lập buộc phải tạm hoãn và lùi ngày khai giảng. Nhằm đảm bảo cho năm học mới với phương châm nước rút đến đâu khắc phục hậu quả đến đó, huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương, trường học tập trung khắc phục nhanh.

Nhờ vậy trong ngày khai giảng, ở các xã vùng hạ huyện Vũ Quang mặc dù nước lũ vẫn còn cao, nhiều nơi vẫn còn cô lập nhưng tất cả phụ huynh đều đã đưa con em đến trường an toàn cho ngày khai giảng năm học mới. Gắn với tổ chức lễ khai giảng vui tươi, phấn khởi huyện Vũ Quang đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông khi đến trường và phòng chống dịch bệnh tại các trường học sau lũ.

Với khí thế thi đua của năm học mới và truyền thống hiếu học tin tưởng rằng thầy và trò huyện miền núi Vũ Quang sẽ vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích trong dạy và học.

BT