Cập nhật: 23:06, Thứ 5, 05/09/2019

print

Học sinh cả nước nô nức bước vào năm học mới

(ANTV) - Sáng nay, 5/9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020.  Lễ khai giảng năm nay có nhiều điểm mới.

 

Hơn 7h sáng, tại hầu hết các ngôi trường trên cả nước là một không khí rộn ràng cho ngày khai giảng. Một năm học mới lại bắt đầu, mang theo nhiều kì vọng của bố mẹ, thầy cô, của các em học sinh.

Khác với những năm trước, lễ khai giảng năm nay ở nhiều nơi trên cả nước được tổ chức gọn nhẹ, chú trọng việc đón học sinh đầu cấp. Nhiều trường như THCS Lê Lợi - Hà Đông, trường Marie Curie, Phan Huy Chú, Thăng Long không thả bóng bay, thay vào đó là thả chim, viết mong ước đầu năm học lên hạc giấy, tạo slogan trang trí lớp học. Sự thay đổi này một phần xuất phát từ lá thư kêu gọi không thả bóng bay trong lễ khai giảng nhằm bảo vệ môi trường của một em học sinh.

Được thành lập năm 2017, THCS Văn Quán không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2018-2019, thầy và trò trường THCS Văn Quán vinh dự được nhận quyết định và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận. 

Năm học này cả nước có hơn 22,3 triệu học sinh, tính cả giáo dục mầm non, tăng khoảng 400.000 so với năm học trước. Bậc đại học chính quy có hơn 1,5 triệu sinh viên. Số lượng giáo viên cả nước là hơn 1,148 triệu. 2019-2020 là năm học chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, bắt đầu từ lớp 1 năm sau.

Nhìn lại, năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục đã trải qua nhiều vấn đề như: bạo lực học đường, giáo dục đạo đức người dạy và người học ở đâu đó bị xuống cấp. Thế nhưng, xã hội vẫn có quyền kì vọng cho năm học mới ngành giáo dục sẽ lắng nghe, tiếp thu và có  những đổi thay tích cực.

 
Trường Mầm non Sơn Ca ( Hà Đông, Hà Nội) triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020, nhà trường được thực hiện điểm của quận Hà Đông về mô hình trường học an toàn (an toàn từ khâu đón, trả trẻ; an toàn trong vui chơi, học tập, ngoại khóa, trong các hoạt động ăn, ngủ, sinh hoạt của trẻ; an toàn  về tinh thần và thể chất cho trẻ mầm non).
 

 

BT