Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 28/07/2019

print

Giả danh Việt kiều lừa bán chung cư ảo

(ANTV) - Có được 1 căn hộ chung cư để tá túc là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, lợi dụng mong muốn này, rất nhiều vụ việc lừa đảo mua bán chung cư đã xảy ra với những chiêu trò, mánh khóe rất tinh vi. 

 

Năm 2018, hàng loạt các hộ dân ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê bị một đối tượng lạ mặt tung tin đồn có khả năng mua bán chung cư. Người này tự giới thiệu là thành viên của tổ chức Hội Chữ thập đỏ quốc tế, được cử về Việt Nam để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định. Tin lời người đàn ông này, hàng loạt hộ dân đã đến gặp gỡ trực tiếp và giao tiền nhờ ông này giúp đỡ. Thế nhưng, chờ đợi 2 năm, chung cư vẫn chưa thấy đâu.

Đại úy Phạm Quang Mẫn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết: "Cơ quan chức năng sử dụng những biện pháp nghiệp vụ để lần theo dấu vế. Tuy nhiên các đối tượng rất ranh ma nên mọi thông tin liên lạc đối tượng đều thu hồi hết."

Triển khai lực lượng điều tra, Công an quận Thanh Khê đã bắt giữ Dương Quang Thông (53 tuổi, trú quận Thanh Khê). Tại cơ quan điều tra, Thông cho biết đã lừa đảo 13 trường hợp mua nhà chung cư, chủ yếu là những hộ nghèo, lao động bằng nghề đi biển; chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Dương Quang Thông về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cũng thông báo những ai là bị hại của vụ việc nói trên thì khẩn trương liên hệ với công an quận để cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

BT