Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 20/07/2019

print

Afghanistan: Nổ lớn tại trường đại học, ít nhất 12 người thương vong

(ANTV) - Ngày 19/7, một vụ nổ lớn bên ngoài lối vào trường Đại học Kabul, Afghanistan đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

 

Bộ Y tế Afghanistan cho biết nhà chức trách đã tìm thấy các thi thể và đưa những người bị thương tới bệnh viện cấp cứu. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h10 sáng (giờ địa phương). Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra vụ việc. Cảnh sát Kabul đã vô hiệu hóa một quả bom thứ hai gần khu vực xảy ra vụ nổ ở cổng trường đại học kể trên. Giới chức đang điều tra vụ việc.

Vụ nổ trên xảy ra chỉ một ngày sau khi ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xe và tấn công nhằm vào  trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar, miền Nam quốc gia này.

Cựu thủ tướng Pakisstan bị bắt do tham nhũng

 

Giới chức Pakistan ngày hôm nay xác nhận, cựu Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi đã bị bắt giữ ngày 18/7 với cáo buộc tham nhũng.

Cựu Thủ tướng Abbasi bị bắt giữ khi đang trên đường tới dự buổi họp báo ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan. Theo nhà chức trách Pakisan, ông Abbasi đối mặt với những cáo buộc liên quan hợp đồng nhập khẩu khí đốt từ Qatar. Ông Abbasi giữ cương vị Thủ tướng Pakistan trong vòng chưa đầy 1 năm, sau khi người tiền nhiệm Nawaz Sharif từ chức vào năm 2017. Ông Sharif hiện đang thụ án 7 năm tù giam, sau khi bị kết tội trong một vụ án tham nhũng khác.

Trước đó, vào năm ngoái, cơ quan chống tham nhũng Pakistan đã mở cuộc điều tra đối với ông Abbasi và cả ông Sharif liên quan tới một dự án về khí đốt tự nhiên hóa lỏng.

B.T