Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 18/07/2019

print

Không có chuyện 3 cháu bé bị bắt cóc ở Nghệ An

(ANTV) - Liên quan đến nghi vấn 3 cháu bé bị lạc đường và bị bắt cóc trên địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An mà một số cơ quan báo chí đã phản ánh, Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh và làm rõ, không có chuyện 3 cháu bé bị bắt cóc.

 

Vào khoảng 9h sáng ngày 17/7, Công an huyện Diễn Châu nhận được tin báo Công an xã Diễn Kỷ đang tiếp nhận 3 cháu bé bị lạc, suy yếu sức khỏe, thông tin ban đầu các cháu khai bị một người đàn ông lạ mặt thôi miên rồi bắt cóc. Sau đó lợi dụng sơ hở nên ba cháu đã chạy trốn được và lạc đường đến địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an đã khám sức khỏe, chăm sóc và động viên tinh thần cho 3 cháu bé. Sau khi các cháu ổn định sức khỏe, tổ công tác đã tiến hành làm việc, xác định được ba cháu là: Nguyễn Trung Thảo, Nguyễn Văn Lương và Nguyễn Văn Thiện đều trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Ba cháu đều là anh em họ hàng.

Quá trình làm việc, Công an huyện Diễn Châu đã tích cực vận động, gợi hỏi, xác định nội dung thực tế không đúng như lời các cháu khai báo ban đầu. Do lo sợ bị bố mẹ trách phạt nên cháu Thảo đã nghĩ ra nội dung bị bắt cóc, đồng thời dặn 2 cháu còn lại thống nhất khai theo mình. Hiện Công an huyện Diễn Châu đã bàn giao các cháu cho gia đình.

Bình Phước: Nghi án nam thanh niên tử vong bất thường trong tư thế treo cổ

Tại Bình Phước, cơ quan Cảnh sát điều tra, công an thành phố Đồng Xoài  phối hợp các lực lượng chức năng liên quan đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của một nam thanh niên được người nhà phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ngay tại nhà.

 

Nạn nhân được xác định là Huỳnh Công Minh, 18 tuổi, trú tại khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP.Đồng Xoài. Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ tối ngày 17/7, bố mẹ Minh đi làm về đến nhà, khi mở cửa ra thì phát hiện khi thấy con trai mình là Huỳnh Công Minh đang trong tư thế bị treo cổ trên cây xà đơn gắn tường, phía dưới có một chiếc ghế nhựa. Bố mẹ nạn nhân đã hô hoán người dân xung quanh đến hỗ trợ đưa nạn nhân xuống và thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu nhưng Minh đã tử vong trước đó.

BT