Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 31/05/2019

print

Phòng cháy chữa cháy lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Để đảm bảo lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 sẽ được khai mạc vào đêm 01/6 tới đây diễn ra tuyệt đối an toàn, không xảy ra những nguy cơ cháy nổ, sáng 30/5 Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy khu vực trình diễn bắn pháo hoa.

 

Đoàn công tác của Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã tiến hành kiểm tra tại khu vực bãi bắn - nơi tập kết pháo hoa. Tại đây các thùng phi trữ nước và thiết bị chữa cháy tại chỗ đã được lắp đặt, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an TP Đà Nẵng đã bố trí xe chữa cháy và cử cán bộ tục trực 24/24h kể từ khi pháo được vận chuyển từ kho chứa pháo về. Các thiết bị chữa cháy tại chỗ cũng đã được bố trí tại khu vực khán đài và sân khấu, phục vụ cho chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Đoàn công tác đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát của TP Đà Nẵng đối với các đơn vị phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế, trong đó có lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, từ nay cho đến đêm khai mạc, cũng như trong suốt hơn 1 tháng lễ hội diễn ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng cần dựa trên tình hình thực tế, thường xuyên tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Trong thời gian diễn ra các buổi trình diễn pháo hoa cùng với những sự kiện bên lề sẽ có khoảng 40 phương tiện và 200 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, bảo đảm an toàn cho lễ hội.