Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 30/05/2019

print

Thổ Nhĩ Kỳ phá đường dây buôn người lớn nhất châu Âu

(ANTV) - Liên quan đến làn sóng di cư bất hơp pháp vào châu Âu. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã phá một đường dây buôn người được cho là có quy mô lớn nhất châu Âu. Đường dây này từng đưa hàng nghìn người di cư bất hợp pháp từ Trung Đông đến "lục địa già".

Cảnh sát Istanbul cho biết đã bắt 20 đối tượng, trong đó có tên đầu sỏ Akbar Omar Tawfeeq, trong các chiến dịch truy quét tiến hành đồng loạt tại nhiều tỉnh thành của Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát cũng bắt giữ 569 người di cư bất hợp pháp và thu giữ 12 phương tiện.

Đường dây trên, do những đối tượng đến từ miền Bắc Iraq cầm đầu, kiếm được trung bình 2 triệu euro mỗi năm và đã đưa nhiều công dân Afghanistan, Iraq và Syria đến các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ. Mạng lưới này cũng câu kết với một số nhóm khác tại các nước Ukraine, Italy và Hy Lạp.
 
Mexico: Tai nạn giao thông thảm khốc khiến 20 thiệt mạng

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc tại bang Veracruz của Mexico, khi 1 chiếc xe buýt đâm vào xe tải chở hàng hóa hóa. Chiếc xe buýt đang trên đường từ Thủ đô Mexico City tới thành phố Tuxtla Gutierrez thì gặp nạn, khiến cả 2 xe cùng bốc cháy.

Theo chính quyền địa phương, 31 người khác đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. Các bức ảnh và băng ghi hình lan truyền trên mạng xã hội cho thấy 2 chiếc xe chìm trong đám lửa sau vụ tai nạn.
 
Trong khi đó tại Hungary, ít nhất 7 người thiệt mạng khi 1 chiếc tàu du lịch bị lật trên sông Danube Danube ở Thủ đô Budapest. Chiếc tàu đang neo đậu gần Tòa nhà Quốc hội Hungary và được cho là đã bị 1 tàu du lịch khác đâm vào, sau đó lật ngược.
 
Theo số liệu mới nhất có 33 khách du lịch trên tàu và 2 thủy thủ đoàn. Khách du lịch trên tàu chủ yếu là người Hàn Quốc. 14 người đã được đưa lên bờ. Các hoạt động cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành để cứu những người còn đang bị mắc kẹt. Tuy nhiên, mực nước sông Danube dâng cao, dòng chảy mạnh do có mưa lớn tại Budapest gây khó khăn cho hoạt động cứu hộ.
BT