Cập nhật: 09:16, Thứ 5, 23/05/2019

print

Bệnh viện 198 ra mắt phòng khám quản lý bệnh phổi mạn tính

(ANTV) - Chiều 22/5, tại Hà Nội, Bệnh viện 198 Bộ Công an đã ra mắt phòng khám quản lý bệnh phổi mạn tính và Câu lạc bộ quản lý Hen & COPD.

 

Tại bệnh viện 198 Bộ công an, hàng tháng khoa lao và bệnh phổi vẫn tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh phổi mạn tính. Nhưng nhiều năm trước đây bệnh nhân Hen và COPD giai đoạn ổn định vẫn chưa được cấp thuốc duy trì. Đây là thiệt thòi rất lớn cho bệnh nhân và cũng là nguyên nhân làm giảm lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện khi mắc bệnh này.

Đứng trước thực trạng này, đã thành lập Phòng khám quản lý bệnh phổi mạn tính đã được thành lập và đi vào hoạt động được hơn 1 tháng nay, thu hút rất nhiều bệnh nhân đến khám. Hoạt động này không những tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhân mắc bệnh phổi mạn tính mà còn góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Bệnh viện trong lực lượng công an nói riêng và trong lĩnh vực y tế nói chung.

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thiên tai xảy ra dồn dập với cường độ lớn, phạm vi rộng với diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất, tài sản của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Đó là một số báo cáo của Tổng cục Phòng chống thiên tai tại lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam được  tổ chức vào sáng nay (22 tháng 5) tại Hà Nội.

Theo thông tin của  Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Năm 2016, thiên tai được ghi nhận đạt mức lịch sử, khiến 264 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế khoảng  gần 40 nghìn tỷ đồng. Năm 2017, thiên tai đã làm 386 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 60.000 tỷ đồng. Và Năm 2018, thiên tai trên cả nước làm 224 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế là 20.000 tỷ. 

Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, thời tiết cực đoan, Bộ NN và PTNT đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về phòng chống thiên tai; phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu; phân giao cụ thể nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các tình huống thiên tai.

Cùng với lễ kỷ niệm là Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng” diễn ra từ ngày 15/5 - 22/5.

BT