Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 22/05/2019

print

Ghi nhận những ngày đầu thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

(ANTV) - Ngày 16/5, dự án thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor. Bước đầu theo đánh giá của người dân là đã mang lại những hiệu quả nhất định. 

 

Có mặt tại đây, phóng viên ANTV ghi nhận dường như mùi hôi thối của sông Tô Lịch đã giảm. Hiện nay, các thiết bị đang được lắp đặt tại khu vực đầu nguồn sông Tô Lịch với phạm vi 100 m đặt một máy. Các chuyên gia Nhật nhấn mạnh, sử dụng công nghệ này để xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch mà không cần nạo vét cơ học. chỉ sau 3 ngày, mùi hôi thối sẽ giảm đáng kể và sau 2 tháng, chất thải và bùn dưới sông sẽ bị phân hủy.

Được biết, công nghệ Nano-Bioreactor là sự kết hợp giữa vật liệu xử lý nước thiên nhiên Bioreactor và máy sục khí Nano công nghệ Nhật. Hệ thống này sẽ kích hoạt những vi sinh vật có lợi sẵn trong môi trường cần xử lý, tự phân hủy các chất gây ô nhiễm và chất độc hại, khiến các vi sinh vật có lợi phát triển, tăng khả năng tự làm sạch sẵn có của tự nhiên.

Với những hiệu quả bước đầu từ công nghệ Nano-Bioreactor, dòng sông Tô Lịch đang dần được cải thiện. Tuy nhiên, để sông Tô Lịch có thể hồi sinh thì cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

BT