Cập nhật: 16:37, Thứ 2, 20/05/2019

print

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm cờ bạc

(ANTV) - Với quyết tâm đẩy lùi tệ nạn cờ bạc diễn ra trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc, bắt giữ hàng chục đối tượng, góp phần làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương.

Các đối tượng cùng trú tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã bị Công an huyện Đông Hòa bắt quả tang khi tổ chức đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa tại nhà Trần Ngọc Hưng trú thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ trên chiếu bạc hơn 3,5 triệu đồng, 6 triệu đồng trên người các đối tượng cùng 9 xe mô tô, 8 điện thoại di động. Tất cả các đối tượng liên quan đã bị xử phạt hành chính.

Trước đó, Công an huyện Đông Hòa cũng đã bắt quả tang tại quán cà phê của Phan Thanh Tùng, trú thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Hiệp Bắc tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Bắt và thu giữ 13 đối tượng cùng 4 vị bài, 12 điện thoại di động, 10 xe mô tô và số tiền gần 3 triệu đồng. Hiện quan công an đã khởi tố 2 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc.

Tính từ đầu năm đến nay, Công an huyện Đông Hòa đã đấu tranh triệt xóa được 14 tụ điểm đánh bạc với hơn 80 đối tượng và thu giữ gần 100 triệu đồng.

Điều đáng nói, những vụ đánh bạc diễn ra trên địa bàn huyện thời gian qua cho thấy các đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức như đá gà, ghi lô đề, xóc đĩa.

Nổi lên là những đối tượng có tiền án tiền sự, thanh niên ham chơi, lười lao động và một bộ phận những người trong độ tuổi trung niên nhàn rỗi. Ngoài ra còn có sự tham gia của các đối tượng từ địa phương khác đến, gây ra phức tạp về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Việc liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc trên địa bàn của lực lựng công an đã góp phần trả lại sự bình yên cho địa phương, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ.

BT