Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 20/05/2019

print

Đụng độ tại Ấn Độ trong giai đoạn cuối bầu cử

(ANTV) -  Tại Ấn Độ, 1 số vụ đụng độ nhỏ lẻ đã xảy ra tại khu vực phía Tây trong ngày 19/5, cũng là ngày cuối cùng trong đợt bầu cử giai đoạn 7, giai đoạn cuối cùng của cuộc bầu cử Hạ viện khóa 17 kéo dài hơn 1 tháng qua ở nước này.

 

Tại bang Tây Bengal, mặc dù giới chức đã áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh nghiêm ngặt, song 1 vài vụ đụng độ đã xảy ra trên đường phố giữa những người ủng hộ đảng BJP của Thủ tướng Narendra Modi và các đảng đối lập. Còn tại thị trấn Basirhat, 1 số cử tri cho biết họ đã bị những người thuộc đảng TMC ngăn cản bỏ phiếu.

Trong khi đó, các nhà chức trách đã phải triển khai lực lượng phản ứng nhanh tới bang Bihar sau khi người dân tại địa phương bị kích động, kêu gọi tẩy chay bầu cử và phá hoại các điểm bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử ngày 19/5 là giai đoạn cuối cùng trong cuộc bầu cử Hạ viên của Ấn Độ, kéo dài từ hôm 11/4. Quá trình kiểm phiếu dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 23/5.

Iran sẵn sàng chống lại các mối đe dọa chiến tranh từ Mỹ

 

Quân đội Iran đã tuyên bố trên kênh truyền hình quốc gia, nêu rõ nước này không theo đuổi và cũng không sợ hãi trước chiến tranh, nhấn mạnh Iran sẵn sàng chống lại các mối đe dọa chiến tranh từ Mỹ.

Thiếu tướng Hossein Salami, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nêu rõ Iran đang phải đối mặt với các mối đe dọa sát lãnh thổ và IRGC đã chuẩn bị nguồn lực để chống lại các mối đe dọa này. Thiếu tướng Salami đã cam kết sẽ chống lại sức ép từ Mỹ và cho rằng Washington sẽ thất bại trong hành động lần này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang, sau khi Mỹ đã điều động nhiều khí tài quân sự, trong đó có các máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông. Trước đó, Mỹ đã khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời chấm dứt miễn trừ trừng phạt đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập khẩu dầu thô từ Iran.

B.T