Cập nhật: 10:09, Thứ 6, 17/05/2019

print

Bảo đảm an ninh nông thôn khi có công an chính quy về xã

(ANTV) - Việc đưa Công an chính quy đảm bảo các chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được Công an các địa phương trong tỉnh Tuyên Quang thực hiện nghiêm túc. Nhiều địa bàn trọng điểm có tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội  phức tạp giờ đây đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Lực lượng Công an chính quy đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, đồng thời thực hiện hiệu quả các biện pháp công tác nhằm đảm bảo an ninh nông thôn bình yên. 

 

Từng là xã có tình hình an ninh trật tự phức tạp nhất trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, nhưng gần 1 năm qua,  xã Đội Cấn không xảy ra trọng án, các vụ việc phạm pháp hình sự giảm đáng kể. Với phương châm, xuống tận nhà, lắng nghe từng người dân, giải thích cho dân hiểu, đến nay lực lượng công an chính quy xuống xã đều phát huy được năng lực chuyên môn, gần gũi với nhân dân, được nhân dân tin tưởng.

Đến nay, xã Đội Cấn đã xây dựng và nhân rộng mô hình thôn “Năm không” : Không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội, không mất đoàn kết trong cộng đồng, không có hộ nghèo, không có khiếu kiện trái pháp luật. Lực lượng Công an xã đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Từ tháng 8 năm 2018 đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 16 vụ việc, trong đó lực lượng công an xã đã chủ động, phát hiện, xử lý 13 vụ liên quan đến ANTT, chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ của công an thành phố phát hiện, xử lý 3 vụ việc. Được người dân trực tiếp cung cấp, phản ánh 13 tin, tình hình về hoạt động của các đối tượng, tội phạm và tình hình khác liên quan đến ANTT.

Với những hiệu quả bước đầu đã cho thấy,chủ trương tăng cường Công an chính quy về xã là rất đúng đắn, đã tạo ra những chuyển biến tốt về công tác đảm bảo ANTT, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân và chính quyền địa phương, phù hợp với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

B.T