Cập nhật: 16:18, Thứ 3, 14/05/2019

print

Pakistan: Đánh bom nhằm vào cảnh sát gây nhiều thương vong

(ANTV) - Ít nhất 4 cảnh sát đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong một vụ nổ bom đêm ngày 14/5 tại huyện Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan.

 

Cảnh sát và các đội cứu hộ đã đến hiện trường và chuyển các thi thể cùng những người bị thương tới bệnh viện. Một trong những nạn nhân bị thương đang ở tình trạng vô cùng nguy kịch.

Điều tra ban đầu cho thấy quả bom được cài vào trong một xe máy đậu ở lề đường và nó đã được kích nổ bằng một thiết bị điều khiển từ xa. Cảnh sát và các lực lượng bán quân sự đã phong tỏa khu vực và phát động một chiến dịch truy lùng trong thành phố.

Argentina: Sơ tán Phủ Tổng thống, trụ sở Hạ viện do đe dọa đánh bom

Tại Argentina, lực lượng an ninh nước này đã phát lệnh sơ tán tại Nhà Hồng (phủ Tổng thống) và một tòa nhà của Hạ viện sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua điện thoại.

 

Theo hãng tin Telam, các đối tượng nặc danh đã gọi điện trực tiếp đến trụ sở hai cơ quan trên đe dọa thực hiện một vụ đánh bom xe. Sau khi cả hai tòa nhà được sơ tán, lực lượng rà phá bom mìn đã được điều động tới hiện trường nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Cảnh sát đang điều tra về nguồn tin đe dọa đánh bom.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Argentina cũng đã bắt giữ một người đàn ông đem theo súng ngắn định vượt qua các cổng an ninh để vào bên trong phủ Tổng thống với lý do đã có một cuộc hẹn với Tổng thống Mauricio Macri. Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã vứt lại chiếc cặp có khẩu súng và định tẩu thoát nhưng bị cảnh sát ngăn chặn./.

BT