Cập nhật: 10:00, Thứ 2, 13/05/2019

print

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ án chạy thận tại Hòa Bình

(ANTV) - Theo kế hoạch, hôm nay (13/5), Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên phúc thẩm, xét xử các bị cáo có đơn kháng cáo, gồm: Hoàng Công Lương,  nguyên bác sĩ điều trị khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Đình Khiếu, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trong vụ án 8 người chạy thận tử vong ở Hoà Bình.

 

Nếu như trong phiên sơ thẩm, gia đình các bị hại đều khẳng định bị cáo Hoàng Công Lương vô tội thì trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, gia đình các bị hại đã có đơn gửi tới Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Lương trong trường hợp cựu bác sĩ này bị tuyên có tội. Điều này phù hợp với nội dung kháng cáo từ kêu oan sang xin miễn trách nhiệm hình sự của bị cáo Hoàng Công Lương.

Gia đình các nạn nhân đề nghị tòa phúc thẩm không xem xét tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho 4 bị cáo trong nhóm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vì nội dung này đã được tòa sơ thẩm xem xét và chấp thuận.

Riêng với hai bị cáo Trương Quý Dương và Hoàng Đình Khiếu, bị gia đình các nạn nhân đề nghị xử lý thật nghiêm vì là người đứng đầu bệnh viện nhưng đã buông lỏng quản lý, kiểm tra, giám sát quy trình dẫn tới hậu quả 8 người chết. Trong đơn đề nghị, gia đình các bị hại cũng đề nghị tòa phúc thẩm xem xét nhiều nội dung liên quan đến vấn đề bồi thường dân sự. Trước đó, ngày 26.4, Hoàng Công Lương đã có đơn xin từ chối luật sư gửi Tòa án nhân dân TP. Hòa Bình và Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Lạng Sơn: bắt giữ 2 xe khách chở mỹ phẩm nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa hoàn tất việc kiểm kê và xác minh số hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu đang được vận chuyển trên hai chiếc xe ô tô chở khách bị bắt giữ vào ngày 6/5 vừa qua.

 

Trước đó vào thời điểm trên, tại khu vực thôn Còn Quyền, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện hai xe ô tô chở khách loại 16 chỗ, biển kiểm soát 29B- 165.13 và 29B-107.89 có nhiều dấu hiệu chở hàng nhập lậu đang di chuyển, tổ công tác đã yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở Đội để tiến hành các thủ tục kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện trên 2 xe chở nhiều hàng hóa có xuất xứ nước ngoài như: Túi sách giả da, chuông báo thức, máy hút bụi cầm tay, Ghế gấp vải bạt, Camera, ba lô học sinh v..v với trên 6.400 sản phẩm các loại kèm theo 2 tờ hóa đơn bán hàng được xuất trình. Ngoài ra trên xe khách biển kiểm soát 29B- 165.13 lực lượng chức năng còn phát hiện 2.500 sản phẩm là dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc, dầu xả, dầu dưỡng tóc mang nhãn hiệu VALER nhập lậu không có hóa đơn bán hàng đi kèm.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và truy thu số lời bất hợp pháp đối với các cá nhân, hộ kinh doanh có liên quan với tổng số tiền trên 230 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ số hàng mỹ phẩm nhập lậu để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

BT