Cập nhật: 22:16, Thứ 4, 08/05/2019

print

Sơn La kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Tây Bắc

(ANTV) - Tối ngày 7/5, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. 

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương,  cùng lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện một số tỉnh, thành phố, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang cùng lãnh đạo tỉnh Sơn La và đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh tham dự Lễ kỷ niệm.

Cách đây 60 năm, ngày 7/5/1959, nhân dịp kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 1959), Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Khu tự trị Thái - Mèo, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Đó là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng.

Khắc ghi lời dạy của Bác, 60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã không ngừng phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, ra sức thi đua tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng đời sống văn hóa mới, cùng cả nước thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Sơn La đã cắt băng khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Đây là niềm mong mỏi của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nhân dân các dân tộc Sơn La và của cả vùng Tây Bắc.

Cũng tại lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Tây Bắc- Sơn La sáng mãi tên Người" với sự tham gia của 500 nghệ sỹ chuyên và không chuyên; lực lượng sinh viên, học sinh, nghệ nhân thuộc các bản, tổ dân phố.

B.T