Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 08/05/2019

print

Sở GTVT TP.HCM lên tiếng về vụ cháy kho chứa tài liệu

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà kho rộng hơn 1.000m2 chứa hàng tấn hồ sơ, tài liệu, cùi vé của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP tại số A10/40, đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh đêm 2-5, Sở Giao thông-Vận tải TP Hồ Chí Minh đã chính thức thông tin về vụ cháy này.

 

Vụ cháy xảy ra vào lúc 22h ngày 2-5. Khi phát hiện cháy người dân đã thông báo cho Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP, UBND huyện Bình Chánh và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Sau 30’ đám cháy được đội chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến hàng tấn hồ sơ này bị cháy và hư hỏng nặng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP, hồ sơ, tài liệu trong vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện. Nguyên nhân là bởi phần lớn hồ sơ bị cháy và hư hỏng là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được Trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định.

Sau vụ cháy, Sở Giao thông Vận tải TP đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lại toàn bộ các thiệt hại do cháy gây ra và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

BT