Cập nhật: 22:54, Thứ 3, 07/05/2019

print

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Tây Ninh

(ANTV) - Chiều 7/5, đoàn công tác  Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Tây Ninh. Buổi làm việc nhằm đánh giá các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự của Công an tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua, xem xét tháo gỡ những khó khăn, đề xuất kiến nghị của Công an tỉnh Tây Ninh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã báo cáo tình hình công tác công an trên địa bàn tỉnh. Là tỉnh biên giới nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía nam, có nhiều khu công nghiệp với lượng công nhân đông, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp. Trong 5 tháng đầu năm 2019, công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện gần 600 vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự, giữ ổn định so với cùng kỳ năm 2018. Công an tỉnh Tây Ninh cũng đề xuất với Bộ trưởng một số vấn đề về bố trí, tăng cường lực lượng, bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh Tây Ninh trên các mặt; đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Tây Ninh cần tăng cường công tác nắm tình hình tại cơ sở, không để các đối tượng tổ chức phản động lưu vong về hoạt động tại tỉnh; chủ động phối hợp với cơ quan ban ngành giải quyết các vụ khiếu kiện; chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, môi trường.

Cùng ngày, đồng chí Bộ trưởng đã đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Tây Ninh. Tại đây, đồng chí Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ những thành tựu về phát triển kinh tế xã hội, cũng như những thách thức, khó khăn trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo môi trường ổn định để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh trong phát triển kinh tế - xã hội. Bộ trưởng mong muốn tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh, đồng thời hỗ trợ, phối hợp với lực lượng công an giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy.