Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 07/05/2019

print

Tuyên tử hình nguyên cán bộ tín dụng Agribank Krông Bông Chu Ngọc Hải

(ANTV) - Ngày 6/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với 20 bị cáo trong vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” “Tham ô tài sản”; “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Krông Bông, Đắk Lắk (gọi tắt là Agribank Krông Bông).

Hội đồng xét xử tuyên phạt Chu Ngọc Hải (sinh năm 1984), nguyên cán bộ tín dụng Agribank Krông Bông tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” tử hình về tội “Tham ô tài sản.”

Tổng hình phạt là tử hình. 19 bị cáo khác nhận mức hình phạt từ 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 8 năm tù cùng về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cáo trạng, từ ngày 6/4/2015 đến 20/02/2017, Chu Ngọc Hải, nguyên là cán bộ tín dụng Agribank Krông Bông, đã lập khống tổng cộng 562 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, rút chiếm đoạt tổng cộng hơn 114 tỷ đồng tại Agribank Krông Bông để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Các bị cáo khác đã có những hành vi sai phạm trong công tác, để Chu Ngọc Hải lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với Agribank Đắk Lắk.

Nghệ An: Khởi tố 8 đối tượng đánh bạc qua mạng với số tiền 10 tỷ đồng

Từ tháng 9/2018, Công an Thị xã Thái Hòa phát hiện trên tại địa bàn và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) có một đường dây đánh bạc qua mạng, chủ yếu đánh bài online và game đổi từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại.

Sau một thời gian theo dõi, điều tra, cơ quan công an xác định Phan Đức Hà (sinh năm 1974 ) trú tại Thị xã Thái Hòa là kẻ cầm đầu, thường xuyên đứng ra giao dịnh với các đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3.  Cùng với kẻ chủ mưu là Lê Thịnh Vượng là đại lý cấp 2 khu vực Thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Trương Văn Dũng làm đại lý cấp 2 ở TP Vinh. Ngoài ra cơ quan chức năng còn triệu tập 21 đối tượng thường xuyên tham gia đánh bạc qua mạng. Xác minh tại các ngân hàng tên tài khoản của Phan Đức Hà, cơ quan công an phát hiện gần 100 tài khoản trên cả nước tham gia giao dịch, chuyển tiền đánh bạc, người ít nhất 5 triệu đồng.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 người đánh bạc qua mạng Internet với các đại lý. Đến thời điểm bị bắt giữ, số tiền các đối tượng đánh bạc lên đến 10 tỷ đồng. Hiện chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Tây Ninh: Bắt tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền

Một tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền với khoảng 15 người tham gia do Cao Văn Nghĩa, sinh năm 1983 trú tại huyện Gò Dầu đứng ra tổ chức vừa bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh bắt quả tang.

Tang vật thu giữ: hơn 42 triệu đồng, 13 xe mô tô; 6 điện thoại di động cùng nhiều vật dụng liên quan khác. Khi bị lực lượng công an ập vào, những người có mặt tại tụ điểm đánh bạc chạy khỏi hiện trường để lại nhiều xe mô tô, Công an huyện Gò Dầu đã tạm giữ 6 người và đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: hàng ngày, những người có gà muốn bắt cặp đá thì điện thoại cho Nghĩa, Nghĩa hẹn điểm, chuẩn bị những vật dụng phục vụ việc đá gà, hẹn cặp gà đến đá và thu tiền trọng tài 15% trên số tiền đặt cược, đồng thời trực tiếp nhận tiền đặt cược, chung chi thắng thua cho mỗi cặp gà đá. Hiện cơ quan Công an đang xác định những người có tham gia đá gà đã bỏ trốn để mời làm việc.

BT