Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 02/05/2019

print

96 người chết do TNGT trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Kết thúc 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước xảy ra 137 vụ tai nạn giao thông làm 96 người chết, 96 người bị thương.

 

Tai nạn chủ yếu xảy ra ở đường bộ và đường sắt. Trong đó, đường bộ là 135 vụ, làm chết 94 nười, bị thương 96 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người. Tính riêng trong hôm nay (1/5), cả nước xảy ra 26 vụ, làm chết 16 người, bị thương 17 người. Thông qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã liên tiếp bắt giữ, xử lý nhiều xe khách nhồi nhét khách.

Sau 5 ngày nghỉ lễ, chiều nay người dân đã quay trở lại Hà Nội và TP. HCM làm việc gây ra ùn tắc cục bộ tại nhiều tuyến đường dẫn vào nội thành, nhiều bến xe rơi vào cảnh nghẽn khách. Để đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện và an toàn lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai kế hoạch phối hợp các đơn vị kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tại các bến xe, khu vực cửa ngõ và các tuyến đường chính của thành phố để đảm bảo an toàn giao thông.

Quảng Ngãi: Một người tử vong do chữa cháy rừng

Liên quan đến vụ cháy rừng tại khu vực núi An phong, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi xảy ra vào sáng nay, một nạn nhân đã tử vong do kiệt sức khi tham gia chữa cháy.

 

Vụ cháy xảy ra do ông Đào Chí Nam, ở thôn An Phong, xã Bình Mỹ là chủ rừng cùng người thân đốt thực bì sau khi khai thác rừng. Tuy nhiên lửa đã cháy lan sang rừng khác. Trong lúc ông Đào Chí Nam dập lửa thì bị kiệt sức do khói và tử vong. Vụ cháy đã thiêu rụi 2 hecta rừng trồng của hộ dân khác.

Lốc xoáy, lũ quét gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai

Chiều 1/5, Văn Phòng Thường trực ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, trong đêm về sáng 1/5 Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đặc biệt, diễn biến thời tiết cực đoan đã tạo ra lốc xoáy, lũ quét gây một số thiệt hại ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

Gió lốc kèm theo mưa dông mạnh đã quét qua các huyện Bảo Yên, Bắc Hà và Bát Xát, gây thiệt hại 121 nhà dân. Trong đó có 2 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 4 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, 4 ngôi nhà bị tốc mái 70%. Gió xoáy mạnh bốc đi toàn bộ phần mái 2 phòng học, một số công trình phụ của Trường Trung học cơ sở xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà.

Ngoài ra, mưa lớn từ phía thượng nguồn đổ về gây lũ quét trên suối Nghĩa Đô, Bảo Yên, cuốn trôi một nhịp cầu tạm tại Km71+500 tỉnh lộ 153. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, khôi phục hạ tầng giao thông bị hư hỏng.

BT