Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 27/04/2019

print

Sôi động mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019

(ANTV) - Chính  thức khai mạc vào chiều 26/4, mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 với gần 20 hoạt động văn hóa thể thao hứa hẹn là điểm đến thú vị với người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Qua 5 năm tổ chức, đây được xem là 1 trong những sản phẩm ấn tượng của du lịch Đà Nẵng.

 

 

Trưng bày tranh ảnh chủ đề “Khoảnh khắc Sơn Trà”, nghệ thuật sắp đặt thuyền thúng, ván lướt, cuộc thi đắp tượng cát…Đó là một số hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019, diễn ra trong vòng 8 ngày, từ 264 đến 1.5  tại Công viên Biển Đông, khu vực các bãi biển thu hút đông du khách, khu vực bán đảo Sơn Trà và khu vực Lăng Ông.
 
Một du khách khác đến từ Pháp, anh Olive phấn khởi nói, biển Đà Nẵng đẹp, những hoạt động ở đây rất thú vị, tôi và con trai của mình rất thích
 
Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, năm nay, hầu hết các hoạt động được xã hội hóa với sự tham gia đồng hành của các doanh nghiệp; có thêm nhiều sự kiện mới như dự án nghệ cộng đồng nghệ thuật từ rác thải nhựa và những hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch, cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa.
 
Ông Nguyễn Đức Vũ,  Trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đối với vấn đề bảo vệ môi trường bán đảo Sơn Trà và các bãi biển chúng tôi cố gắng tuyên tuyền cho người dân và du khách không xả rác thải, sử dụng những chất liệu thân thiện môi trường. Như hôm nay trong buổi khai trương chúng tôi cũng sử dụng chai thủy tinh. Đó cũng là hình ảnh mà chúng tôi mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp cũng nên có những hoạt động tương tự.
 
Tổ chức thường niên vào dịp lễ 30/4 – 1/5 hàng năm, chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng đã trở thành một sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Đây cũng là cơ hội để thành phố  gửi đi thông điệp về bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.