Cập nhật: 08:46, Thứ 7, 27/04/2019

print

Trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho lực lượng Cảnh sát PCCC

(ANTV) - Tại Hà Nội, hôm nay (26/4), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp với Công ty Samsung Điện tử Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

 

Theo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy, việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam; chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC; khuyến khích, tạo điều kiện để cơ quan, tổ chức cá nhân tài trợ phương tiện cho lực lượng PCCC.

Thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự giúp đỡ của Công ty TNHH Sam Sung điện tử Việt Nam… Việc trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội cao trong công tác PCCC của Tập đoàn Samsung.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa; vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Nhà nước và Bộ Công an trong việc trang bị phương tiện, thiết bị cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu chữa cháy, cứu người trong mọi tình huống. Đồng thời đề nghị, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như các đơn vị tiếp nhận, sử dụng sản phẩm có hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu công tác, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra.

Hội thảo giới thiệu mô hình, thiết bị đào tạo, huấn luyện PCCC và CNCH

Sáng nay, trường đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo "Giới thiệu xe chữa cháy Việt Nam và mô hình thiết bị đào tạo, huấn luyện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ".

 

Thẳng thắn nhận định về những tồn tại và hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) hiện nay, các đại biểu cho rằng, đa phần việc cứu chữa các vụ cháy lớn hiện chưa thực sự đạt hiệu quả do trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ còn thiếu và lạc hậu. Lực lượng Cảnh sát PCCC ít được tiếp cận với các công nghệ mới an toàn và thuận tiện cho chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ chữa cháy và người bị nạn, dẫn đến chưa đạt hiệu quả cao.

Hội thảo lần này là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC các tỉnh thành cùng các học viên có cơ hội được tiếp xúc, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp cận với các công nghệ PCCC hiện đại, được áp dụng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Đồng thời giới thiệu về xe chữa cháy được lắp ráp tại Việt Nam, phù hợp với địa hình, khí hậu và yêu cầu công tác thực tế tại nước ta hiện nay.

BT