Cập nhật: 10:02, Thứ 4, 24/04/2019

print

Lào Cai: Khởi tố 5 đối tượng tấn công kiểm lâm

(ANTV) - Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố 5 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển gỗ trái phép và tấn công cán bộ kiểm lâm của Trạm kiểm lâm Séo Mý Tỷ (xã Tả Van).

 

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 11/4, lực lượng kiểm lâm nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển gỗ lậu từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên ra ngoài nên đã tổ chức vây bắt, thu giữ tại hiện trường 2 khúc gỗ pơ mu kích thước 18x28x80cm, 1 xe máy và lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính. Đến 19h cùng ngày, đối tượng vận chuyển số gỗ trái phép trên là Vàng A Lềnh, cùng Vàng A Cáng; Vàng A Đỏa; Vàng A Páo và Vàng A Sang đến Trạm Kiểm lâm Séo Mý Tỷ gây áp lực với lực lượng kiểm lâm yêu cầu trả lại tang vật và phương tiện đã bị thu giữ. Các đối tượng đã manh động tấn công lực lượng kiểm lâm và làm 4 kiểm lâm viên bị thương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Sa Pa và lực lượng kiểm lâm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã xuống hỗ trợ. Sau khi khống chế các đối tượng, Công an huyện Sa Pa đã ra quyết định khởi tố 4 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển gỗ trái phép và tấn công cán bộ kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm Séo Mý Tỷ (xã Tả Van). Riêng đối tượng Vàng A Sang do chưa đủ tuổi khởi tố nên được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

BT