Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 22/04/2019

print

Khởi tố người dâm ô trẻ em trong thang máy chung cư Galaxy 9

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát Đà Nẵng, về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

 

20 ngày kể từ khi vụ việc được phát tán và lan truyền trên mạng về hành vi dâm ô của một người đàn ông với một bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (P.1, Q.4), ngày 20/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, chiều 2/4 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của một chung cư.

Ngay sau đó, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 4 đã vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Trong quá trình điều tra, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố. Hồ sơ vụ việc hiện đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 chuyển Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn./.

BT