Cập nhật: 22:32, Thứ 4, 27/02/2019

print

Bộ Y tế phát động chương trình íức khỏe Việt Nam

(ANTV) - Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bộ Y tế cùng với Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ phát động chương trình Sức khoẻ Việt Nam. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình Sức khoẻ Việt Nam.

 

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ thầy thuốc. Đồng thời nhấn mạnh: muốn giữ gìn nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả 3 yêu cầu đó là vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ đảm bảo dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và hệ thống chính trị.

Trong khuôn khổ sự kiện sáng nay đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: Tư vấn khám sức khỏe, đo huyết áp tối thiểu 6 tháng 1 lần, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm đường máu... ; diễu hành cổ động toàn dân tham gia hưởng ứng chương trình, tuyên truyền cho người dân quan tâm phát hiện sớm bệnh tật.

Đặc biệt, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng Bộ trưởng Y tế và các khách mời đã tham gia bài tập thể dục ngắn xuất xứ Nhật Bản. Chương trình nhằm kêu gọi mỗi người dân hãy chủ động, tự nguyện và hiểu biết trong chăm sóc sức khỏe của chính mình, thực hiện các khuyến cáo chăm sóc sức khỏe cho bản thân như đảm bảo dinh dưỡng hợp lý; tăng cường vận động thể lực: đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, tập thể dục giữa giờ trong công việc, học tập; không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia; tiêm chủng đầy đủ theo đúng lịch.

 Bệnh viện 30-4 kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

 

Trong không khí tưng bừng mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc việt nam 27/2/1955 - 27/2/2019, bệnh viện 30-4 cũng tổ chức gặp gỡ chúc mừng cán bộ y bác sĩ, những chiến sĩ Cand khoác blouse trắng, đang công tác tại bệnh viện.

 Bệnh viện 30-4 là một trong những bệnh viện đầu ngành của lực lượng công an. Song song với vai trò người thầy thuốc, cán bộ y bác sĩ bệnh viện 30/4 còn là những người chiến sĩ CAND.

Với quy mô 600 giường bệnh, đến nay, bệnh viện đã có đủ các khoa phòng ban với chuyên môn đáp ứng hoạt động khám và điều trị bệnh cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân, ngày càng được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Cũng nhân dịp này, bệnh viện đã trao tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho y bác sĩ có nhiều đóng góp cho ngành y tế.

B.T