Cập nhật: 21:42, Thứ 4, 27/02/2019

print

Hà Nội - Điểm hẹn hòa bình và hòa giải

(ANTV) - Chưa khi nào địa danh Hà Nội và Việt Nam được nhắc tới với tần suất dày đặc trên truyền thông khắp thế giới như trong những ngày qua. Đó là vì đây là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, với kỳ vọng lớn về nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. 

 

Việc Việt Nam được các bên đề nghị là nước chủ nhà sự kiện này một lần nữa khẳng định uy tín và những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam vào các công việc chung, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới.

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức tốt nhiều sự kiện đối ngoại, việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Không ngẫu nhiên, Việt Nam được lựa chọn là nơi để gặp gỡ, hòa giải. Trong suốt chiều dài lịch sử, Việt Nam luôn cho thấy là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, từng gánh chịu nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, song luôn tận dụng mọi cơ hội giành lấy hòa bình. Việt Nam giờ đây đang trở thành một biểu tượng của hòa bình và hợp tác.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội cũng đã thể hiện những nỗ lực của Việt Nam đóng góp cho hòa bình khu vực và thế giới.

Có thể nói, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Việc Hà Nội được lựa chọn là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 thêm một lần nữa khẳng định Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến an toàn, đối tác tin cậy đối với bạn bè quốc tế.

B.T