Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 18/02/2019

print

Khó kiểm soát giá dịch vụ tại Hội Lim

(ANTV) -  Đến hẹn lại lên, vào những ngày đầu năm mới thường có rất nhiều các lễ hội diễn ra tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho không ít hộ kinh doanh lợi dụng lễ hội để móc túi du khách.  Nhiều dịch vụ ăn theo lễ hội nhân dịp này cũng tăng giá.

 

Tại Lễ Hội Lim 2019, để đảm bảo bình ổn giá cả phục vụ du khách đến vui xuân, ngay từ đầu ban tổ chức đã yêu cầu các hộ kinh doanh không chỉ ký cam kết về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ mà các hộ phải ký cam kết bán đúng giá.

Ông Đỗ Thành Chung, Phó trưởng Phòng Văn Hóa Thông tin, Phó trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội Lim 2019 cho biết: Đối với các hộ kinh doanh có phần cam kết về giá cả,không tăng giá công khai giá cả. phòng tài chính kế hoạch có quy định về giá, từ giá trông xe đều phải đúng quy định,

Tuy nhiên với việc Hàng trăm hàng quán, dịch vụ tràn ngập Hội Lim với đủ loại hình từ dịch vụ ăn uống, trò chơi giải trí, đến các mặt hàng gia dụng . Mỗi mặt hàng này với nhiều mức giá khác nhau bủa vây dọc các tuyến đường lên Trung tâm Đồi Lim, e rằng ban tổ chức khó có thể kiểm soát được việc tăng giá của các hộ kinh doanh.

Theo ghi nhận của ANTV Online,  riêng dịch vụ gửi xe máy và ô tô đã có sự tăng giá, điều này khiến nhiều du khách không hài lòng.

Chị Nguyễn Thị Đương, Yên Phong, Bắc Ninh cho biết,  giá gửi xe có hơi cao một chút bởi vì gửi xe 30 ngàn một chiếc thì cao hơn bình thường .

Tình trạng giá cả, dịch vụ ăn theo lễ hội không chỉ diễn ra ở Hội Lim mà đã và đang là vấn nạn diễn ra ở hầu khắp các lễ hội. Việc tăng giá như vậy đã phần nào làm giảm nét đẹp trong ngày hội xuân./.

BT