Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 16/02/2019

print

Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, ngày 15/2, tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng trăm tàu cá đang tấp nập chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu năm. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, người dân vô cùng phấn khởi và gửi gắm nhiều hy vọng cho một năm đánh bắt “cá nặng, lưới đầy”.

Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, những ngày đầu năm. Hàng trăm tàu chuẩn bị ra khơi. Ngư dân tất bật kiểm tra máy móc, sắp xếp lương thực, chuẩn bị ngư cụ cho chuyến biển đầu tiên. Trên bến, dưới thuyền, đâu đâu cũng rộn ràng. Ông Nguyễn Tèo – Chủ tàu cá QNg94501 phấn khởi nói: "Chúng tôi đang khẩn trương chuẩn bị để sáng sớm mai ra khơi. Chuyến này đi 30 ngày nên chuẩn bị rất nhiều thứ. Cũng hy vọng chuyến đầu năm gặp nhiều may mắn, trời cho bắt được nhiều cá".

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 400 tàu cá đã lấy đủ dầu nhớt, nước đá, ngư cụ và lương thực, sẵn sàng ra khơi trong ngày hôm nay. Với thời tiết thuận lợi như những ngày qua, ngư dân vô cùng phấn khởi và gửi gắm nhiều hy vọng cho một chuyến ra khơi gặp nhiều may mắn.
 
Ông Lê Văn Ninh – Chủ tàu cá ĐNa90072 chia sẻ, khi bước xuống tàu tôi có niềm tin rất lớn vào năm nay, tin tưởng sẽ gặp nhiều may mắn, cá mực đầy khoan. Mong trời phù hộ mưa thuận gió hòa cho một năm đánh bắt thuận lợi.
 
Còn ông Đặng Văn Nhựt – Chủ tàu cá ĐNa91125 mong muốn, hôm nay mở hàng đầu năm. Ra khơi thì chưa biết được, có khi 10 ngày, có khi 20 ngày. Cũng cầu mong ra khơi gặp nhiều cá để về sớm.
 
Những tàu đánh bắt xa bờ cũng đã sẵn sàng cho một năm bám biển. Không chỉ ra khơi với niềm hy vọng “cá nặng, lưới đầy”, trong chuyến biển đầu năm, người ngư dân còn mang theo niềm tự hào và trách nhiệm với chủ quyền biển đảo. "Chuyến xuất hành đầu năm nay, tàu tôi đánh bắt xa bờ, cũng mong gặp nhiều may mắn và quan trọng là tiếp tục bám biển, giữ biển đảo quê hương, chủ quyền của đất nước"- ông Lê Văn Ninh – Chủ tàu cá ĐNa90072 nói.
 
Chuyến ra khơi đầu năm luôn mang nhiều ý nghĩa, khởi đầu cho mùa vụ cả năm. Hy vọng với thời tiết thuận lợi, năm 2019 sẽ là một năm bội thu cho ngư dân miền biển.
BT