Cập nhật: 14:28, Thứ 5, 14/02/2019

print

Nhóm cướp chuyên nhằm vào các cặp đôi

(ANTV) - Nhu cầu gặp gỡ, tâm sự với nhau của những cặp đôi nhưng đôi khi lại là mục tiêu của các đối tượng bất hảo ra tay.

 

Cơ quan cảnh sát điều rtra thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ các nghi can gồm Lê Trọng Nghĩa, Phan Văn Ngọ và Nguyễn Thanh Tâm để điều tra về hành vi cướp tài sản. Trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ nhóm này đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản.

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định đã từng xảy ra nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, đặc biệt các đối tượng nhắm vào các đôi tình nhân ở những nơi vắng vẻ để cướp tiền và điện thoại.

So với đám bạn cùng trang lứa đang phải lao động, làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống của bản thân và phụ giúp gia đình thì nhóm thanh niên của Nghĩa, Ngọ và Tâm lại thích ăn chơi, không chịu làm ăn lương thiện. Khi trò trộm vặt không thể chu cấp đủ cho nhu cầu tiêu sài của nhóm thanh niên này thì ý tưởng cướp giật tài sản của các cặp tình nhân hình thành.

Chẳng cần phải chờ đợi lâu nhóm săn đêm tiến hành tức thì để kiếm tiền nhanh chóng. Đôi nam thanh nữ tú khi còn đang say nồng tình cảm bất chợt bị uy hiếp đe dọa. Khung cảnh vắng vẻ, thời điểm đêm tối và tình huống bị động, đôi tình nhân bị lột sạch tài sản.

Cũng lựa chọn các đôi tình nhân để ra tay cưỡng đoạt tài sản nhưng băng nhóm tội phạm ở Phú Yên gây ra các vụ cướp đều được thực hiện sau các vụ cướp hết tiền.

Vẫn là những cung đường vắng, các tên cướp tự xưng là đối tượng nghiện, cần tiền hút hít làm bị hại hoảng sợ rồi khống chế cướp đi tài sản. Khi các cặp hoàn hồn thì các đối tượng đã cao chạy xa bay.

Lưu ý:

Khi bị đe dọa uy hiếp của tội phạm trộm cướp các nạn nhân luôn phải đặt yếu tố an toàn của bản thân lên hàng đầu. Thông báo cho lực lượng công an gần nhất ngay sau khi bị cướp, bị trấn lột cũng như ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của các đối tượng để giúp cơ quan chức năng điều tra nhanh chóng. Không gian vắng cùng các yếu tố bị động của các đôi tình nhân luôn là yếu tố sơ hở để tội phạm cướp giật lợi dụng thực hiện hành vi của mình.

B.T