Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 13/02/2019

print

Tết Kỷ Hợi 2019, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

(ANTV) - Sáng 12/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để sơ kết 9 ngày bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; triển khai nhiệm vụ bảo đảm TTATGT lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019 và trong thời gian tiếp theo. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo do lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông trình bày tại hội nghị nêu rõ: So với dịp Tết Nguyên đán những năm trước, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng cũng như các lực lượng chức năng khác, các ngành, địa phương đã chủ động có nhiều giải pháp, đặc biệt là việc ra quân mở cao điểm xử lý nghiêm vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa, kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy, sử dụng rượu, bia... đã tạo được hiệu ứng tốt trong dư luận và xã hội.

Trong thời gian nghỉ Tết, các lực lượng Công an, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát huy tối đa lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ; kết quả xử lý vi phạm tăng cao hơn so với dịp Tết Nguyên đán 2018, góp phần làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cùng với việc chủ động có các phương án phân luồng giao thông nên tình trạng ùn tắc giao thông được kiềm chế, góp phần tích cực bảo vệ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Tại Hội nghị, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã báo cáo tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông, các biện pháp công tác đã thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra; kiến nghị các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, Ban Giám đốc Công an các địa phương duy trì kế hoạch, huy động nhiều lực lượng tham gia hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019 và trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu khẩn trương điều tra, kết luận những vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng sớm nhất có thể, bảo đảm chính xác, đúng pháp luật, hoàn chỉnh để chuyển đến Viện Kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân truy tố, xét xử, phục vụ yêu cầu điều tra và tuyên truyền trong tình hình hiện nay. Trong năm 2019, tiếp tục tập trung phòng chống các trường hợp vi phạm giao thông do nhiều nguyên nhân như người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn, uống rượu, bia, sử dụng chất ma túy, chất kích thích,...

BT