Cập nhật: 00:00, Thứ 7, 09/02/2019

print

Nga để ngỏ đề xuất hiệp ước hạt nhân mới với Mỹ

(ANTV) - Nga sẵn sàng cân nhắc các đề xuất mới từ phía Mỹ về việc thay thế Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) bằng một hiệp ước rộng hơn với sự tham gia của nhiều nước hơn. Đây là tuyên bố được Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra ngày 7/2.

Phát biểu tại họp báo ở Moskva, ông Ryabkov nêu rõ Moskva mong muốn có sự minh bạch, cụ thể và chi tiết về đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về hiệp ước mới, bằng văn bản, hoặc bằng các phương tiện khác. Moskva sẽ xem xét kỹ lưỡng đề xuất này và với thái độ tích cực. Tuy nhiên, ông cho biết hiện phía Mỹ chưa gửi cho Nga đề xuất cụ thể nào về hiệp ước mới.

Tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ ngừng các nghĩa vụ trong khuôn khổ hiệp ước INF với Nga kể từ ngày 02/02 và bắt đầu tiến trình rút khỏi hiệp ước. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông muốn tiến hành các cuộc đối thoại nhằm xây dựng một hiệp ước kiểm soát vũ khí mới. 

Rực rỡ sắc màu đón Tết Nguyên đán ở Trung Quốc

Nhiều thành phố tại Trung Quốc đang tràn ngập trong ánh sáng của đèn LED và những chiếc đèn lồng rực rỡ, với mong ước đón một năm mới nhiều niềm vui và may mắn.

Tại thành phố duyên hải Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, rất nhiều tòa nhà cao tầng đã khoác lên mình một chiếc áo mới đầy màu sắc từ gần 3 triệu chiếc đèn LED sặc sỡ, tạo nên một màn trình diễn ánh sáng đặc sắc. Du khách trong và ngoài nước tỏ ra thích thú hơn khi thành phố trở nên sinh động hơn về đêm, ngắm nhìn hình ảnh sống động về lễ hội cổ truyền được kể lại theo một hình thức rất thú vị.

Còn tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hồ Bắc, miền Bắc Trung Quốc, ánh đèn rực rỡ và một buổi triển lãm đèn lồng khiến cho bầu trời đêm trở nên lung linh, huyền ảo. Bầu không khí lãng mạn này rất thích hợp để các gia đình cùng nhau ngắm phố phường trong dịp Tết.