Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 06/02/2019

print

Tết bình yên nơi biên cương Tổ quốc

(ANTV) - Thay vì trở về nhà để đón Tết đoàn viên, đối với cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, tết với họ gần như không có khái niệm sum họp gia đình. Các anh - những chiến sỹ Công an “cắm bản” lại lặng lẽ lên đường đến với những bản làng xa xôi, nơi biên giới để làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT và cùng đón Tết, vui xuân với bà con dân bản. 

 

So với những năm trước, năm nay mùa về sớm hơn, lúa nếp trĩu bông hơn mùa gặt trước. Người dân xã Đoài Côn, huyện Trùng Khánh đang tất bật chuẩn bị công việc gia đình để đón năm mới.

Xác định phải “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình”, công an huyện Trùng Khánh đã tăng cường công tác bám địa bàn, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với bà con nhân dân. Những dịp như thế này, có cán bộ công an huyện xuống cùng chuẩn bị đón tết, bà con vui lắm.

Ông Đàm Văn Điếu, xóm Lạc Quan, xã Đoài Côn, cho biết: "Tết này chú cũng thấy vui vì tết này có các đồng chí cán bộ Công an Huyện xuống thăm hỏi, động viên tinh thần cho bà con hàng xóm ở đây ăn tết và chuẩn bị đón xuân năm Kỷ Hợi. Trong lúc này, không khí này đang chờ đợi mùa xuân đến thì lại được thêm vui, cùng nói chuyện với các cháu đến thăm hỏi, chúc sức khỏe nữa thì rất vui mừng."

Dịp tết, tất cả mọi người đều mong muốn được về nhà đoàn tụ cùng gia đình, nhưng  trong ngày tết cổ truyền, 70% quân số cán bộ công an huyện Trùng Khánh đều ứng trực tại đơn vị. Đã khoác trên mình bộ cảnh phục, mỗi cán bộ chiến sĩ công an nơi đây luôn tâm niện phải hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ.

Năm nay là năm đầu tiên đón tết tại đơn vị, thượng sĩ Nông Văn Lực không dấu nỗi buồn vì phải xa nhà, nhưng ở đây có đồng đội, các chiến sĩ đều phấn khởi và hân hoan chuẩn bị 1 cái tết ấm cúng ngay tại đơn vị.

Với trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón tết, Công an huyện Trùng Khánh đã triển khai mọi phương án và kế hoạch trước đêm giao thừa. Đường phố lên đèn, công việc của các anh cũng thêm phần vất vả.

Trung tá Lương Anh Tú, Đội tổng hợp - Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Về công tác đảm bảo ANTT an toàn trong đêm giao thừa và những ngày tết đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, chúng  tôi đã thành lập các tổ công tác chốt chặn tại các vị trí xung yếu ở trên địa bàn thị trấn, Những điểm có thể nhân dân đốt pháo thì chúng tôi cử các tổ công tác ứng trực tại các điểm. năm tới cũng hy vọng rằng trên địa bàn huyện tình hình ANTT trên toàn huyện sẽ thực sự đảm bảo cho nhân dân có một cuộc sống bình yên."

Bình yên biên giới luôn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, trong những ngày Tết đến, xuân về, nhiệm vụ này lại càng phải hiện thực hóa bằng sự quyết tâm cao độ. Dù còn nhiều khó khăn vất vả, song các anh - những chiến sỹ Công an vẫn kiên trì bám địa bàn, ngày đêm canh giữ biên cương để giữ gìn sự bình yên cho nhân dân được vui xuân, đón Tết trong đầm ấm, hạnh phúc.

BT