Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 06/02/2019

print

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt

(ANTV) - Phát hiện bị lực lượng Công an vây bắt, đối tượng Nguyễn Đình An ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã rút lưỡi lê AK chống trả quyết liệt nhưng lực lượng Công an với tinh thần mưu trí, dũng cảm đã bắt gọn đối tượng cùng tang vật.

 

Nguyễn Đình An là đối tượng cộm cán, có 5 tiền án. Tháng 8/2018, sau khi ra trại An lại tiếp tục gây ra vụ Cố ý gây thương tích và bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Nông Cống đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với An. Sáng ngày 4/2 (tức 30 tết), Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin An đang xuất hiện tại khu vực cầu Quan, huyện Nông Cống nên đã triển khai lực lượng để vây bắt. Tuy nhiên, khi lực lượng Công an tiếp cận, An đã dùng lưỡi lê AK chống trả quyết liệt, song các trinh sát đã quật ngã và bắt gọn đối tượng cùng tang vật.

Ninh Bình: Phát hiện 17 đối tượng  có hành vi mua bán hoá chất tiền chất nổ để chế tạo pháo

 

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục An ninh đối nội, Bộ Công an phát hiện 17 đối tượng trên địa bàn các huyện, thành phố có hành vi mua bán hoá chất tiền chất nổ chế tạo pháo đốt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an đã có đủ tài liệu, căn cứ chứng minh 7 đối tượng trong số 17 đối tượng trên đã mua bán hoá chất tiền chất nổ thông qua mạng Internet và Zalo và đã chế tạo pháo gồm: Phan Thanh Tùng, Nguyễn Văn Tuấn, Đinh Văn Lượng, Nguyễn Văn Chung, Đỗ Văn Thiệu, Ngô Văn Nam và Phạm Anh Tuấn cùng trú tỉnh Ninh Bình. Các đối tượng khai, sau khi mua các hoá chất tiền chất nổ như KClO, KNO3, Lưu huỳnh… đã dùng giấy, ống nhựa, bao carton để chế tạo pháo và đã đem đốt thử, số còn lại bị cơ quan Công an thu giữ kịp thời.

BT