Cập nhật: 14:49, Chủ Nhật, 27/01/2019

print

Nhật Bản điều tra vụ thư tống tiền nghi chứa độc

(ANTV) - Hãng tin Kyodo dẫn thông báo của cảnh sát Nhật Bản cho biết đến tối 26/1, ít nhất 8 công ty dược phẩm và tòa soạn báo Mainichi của nước này đã nhận được các bức thư đe dọa tống tiền, kèm theo 1 chất bột trắng, nhiều khả năng là chất cyanide có độc tố cao.

 

Các lá thư trên, được gửi đi dưới nhiều tên và địa chỉ khác nhau, trong đó có phong bì đề tên người gửi là Shoko Asahara - trùm giáo phái AUM Shinrikyo, bị lực lượng chức năng Nhật Bản hành hình hồi tháng 7/2019, với tội danh chủ mưu vụ tấn công bằng chất độc sarin năm 1995 nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm Tokyo và các tội ác khác, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng. Một số lá thư cũng đề tên người gửi là các thành viên cấp cao giáo phái AUM.

Theo cảnh sát, các phong bì khả nghi đều chứa 1 bức thư trên giấy A4, đe dọa sẽ sản xuất và phân phối dược phẩm giả chứa chất độc cyanide, yêu cầu các công ty phải gửi 35 triệu won bằng bitcoin trước ngày 22/2, nếu không thảm kịch sẽ xảy ra. Ngoài tòa báo Mainichi, có ít nhất 8 công ty khác đã nhận được thư.

Hiện cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vụ việc theo hướng âm mưu tống tiền./.

BT