Cập nhật: 15:34, Chủ Nhật, 27/01/2019

print

Siết chặt kiểm tra ma túy đối với lái xe container, xe khách

(ANTV) -Liên tiếp những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do tài xế xe khách, xe container gây ra trong thời gian gần đây khiến cho tình hình TTATGT ngay từ tháng đầu năm đã diễn biến vô cùng phức tạp. Đáng lo hơn là các tài xế gây tai nạn đều dương tính với ma túy. Do đó, chấn chỉnh công tác quản lý đối với lái xe hiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết nhất trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

 

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên, kinh doanh vận tải hành khách, các ca tuần tra trên Tuyến QL51 của công an tỉnh BRVT được bổ sung thêm lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy.
 
Khi các tài xế xe khách, xe tải, container được yêu cầu dừng lại kiểm tra vi phạm thông thường, nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được test nhanh ma túy.
 
Thượng úy Lê Đức Dương, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lực lượng cảnh sát tội phạm phòng chống ma túy cũng nhận diện người mà có sử dụng chất ma túy thì là họ có những biểu hiện trên cơ thể như là mắt họ sẽ bị thâm, thứ hai là môi họ cũng thâm, người có biểu hiện run run lo sợ.
 
Trong 4 ngày ra quân thực hiện chuyên đề kiểm tra ma túy đối với các tài xế xe khách, xe tải, xe container trên tuyến quốc lộ 51, các lực lượng chức năng chỉ mới phát hiện được 1 trường hợp dương tính với ma túy.
 
Chuyên đề tổng kiểm tra các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, đặc biệt là nội dung test ma túy các tài xế sẽ được duy trì liên tục từ nay đến ngày 20/2, tức ngày 16/1 năm Kỷ Hợi, trên 3 tuyến QL 51, 55, 56.
 
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tổ chức chốt kiểm tra trên một số tuyến đường có tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp tại một số địa bàn.